Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Qua triển lãm và hội chợ Sinh vật cảnh An Dương, Hải Phòng

11/09/2022

Ngày 8/9/2022 tại Công viên trung tâm huyện An Dương, Hội SVC huyện An Dương phối hợp với Hội SVC TP Hải Phòng tổ chức triển lãm và hội chợ SVC huyện An Dương năm 2022. Đến dự triễn lãm có Ông Nguyễn Gia Thọ, Phó chủ tịch Hội SVC Việt Nam, Ông Nguyễn Mạnh Quỳnh, Tổng Thư ký, kiêm Chánh Văn phòng Hội, Ông Nguyễn Ngọc Văn phó Văn phòng Hội, TS Chu Thái Thành Phó Tổng Biên tập phụ trách Tạp chí Việt Nam Hương sắc, cùng đông đảo các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các sở, ban, ngành cùng các Hội SVC Hải Phòng và nhiều địa phương trong cả nước.

Toàn cảnh triển lãm An Dương, Tp Hải Phòng

 

Xác định mục tiêu chiến lược về kinh tế - xã hội

Triễn lãm và hội chợ SVC là nơi để người dân và du khách tham gia thưởng ngoạn các tác phẩm đến từ các vùng miền khác nhau, đồng thời là dịp để các hội viên SVC cả nước giao lưu, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm, tăng thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa các hội viên, thúc đẩy phong trào SVC ngày càng phát triển.

Những năm qua, An Dương đang chuyển mình phát triển mạnh mẽ, khẳng định cực tăng trưởng phía Tây của Thành phố. Hiện nay An Dương vẫn giữ được những giá trị văn hóa cốt lõi, với gần 100 di tích, trong đó có 13 di tích được xếp hạng văn hóa quốc gia, 5 làng nghề truyền thống, làng nghề hoa cây cảnh, đặc biệt sản phẩm cam Đồng Dụ tiến vua được ghi chép trong “Đại Nam nhất thống chí”… Cùng với tốc độ đô thị hóa, phát triển các khu công nghiệp, các làng nghề truyền thống luôn được lưu giữ, vừa tạo cảnh quan, lá phổi xanh, vừa là động lực phát triển kinh tế, cân bằng sinh thái trong không gian đô thị, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa và xu thế phát triển SVC. Trên địa bàn huyện có trên 500 ha trồng hoa cây cảnh, thu nhập hằng năm đạt trên 2000 tỷ đồng, với nhiều mô hình, cánh đồng lớn như: Đào, Quất, Hoa Ly, Mẫu Đơn, Hồng leo cổ, Phong Lan... Nhiều làng nghề gắn liền với thương hiệu sản phẩm SVC như: Hoa Hồng làng Kiều Trung, Quất Minh Kha, hoa Anh Đào, sông Rế, xã Đặng Cương được ví như thủ phủ hoa Đào cổ thụ của miền Bắc… góp phần nâng cao tỷ trọng cơ cấu kinh tế nông nghiệp của huyện với mức tăng trưởng trung bình đạt 1,57%năm.

Với kinh nghiệm và truyền thống làng nghề hoa cây cảnh, sản phẩm SVC của nhân dân trong huyện đã thể hiện đa dạng về chủng loại, hình thức, tính thẩm mỹ cao, có nhiều nhà vườn có thu nhập mỗi năm đạt trên 1 tỷ đồng, góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. SVC đã và đang góp phần tích cực vào thành công của phong trào: Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, phong trào : Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, góp phần giảm nghèo bền vững, làm thay đổi diện mạo nông thôn, chỉnh trang đô thị.

Giao lưu, trao đổi kinh nghiệm

Triển lãm và hội chợ lần này nhằm giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, hội tụ những tác phẩm nghệ thuật tinh hoa, tiêu biểu về SVC của các vùng miền và toàn quốc, đồng thời quãng bá, giới thiệu các sản phẩm SVC của các nghệ nhân huyện An Dương, Thành phố Hải Phòng để nhân dân và những người đam mê nghệ thuật có cơ hội chiêm ngưỡng, thưởng thức những tác phẩm tinh tế của thiên nhiên với sự chế tác từ bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, có sức sống, tâm hồn, mang giá trị nghệ thuật cao, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tạo cảnh quan môi trường sinh thái xanh, sạch, đẹp.

Triển lãm và hội chợ SVC huyện An Dương năm 2022 lần đầu tiên tổ chức đã thu hút sự tham gia của 32 tỉnh, thành phố và 14 quận, huyện trên địa bàn Thành phố Hải Phòng có tác phẩm trưng bày, đa dạng về chủng loại, chất lượng, nhiều tỉnh thành có khoảng cách xa về địa lý nhưng đã đến triển lãm với tinh thần, khí thế của người yêu nghệ thuật, trân quý sản phẩm do chính bàn tay nghệ nhân tạo nên như  Nam Định, Đắc Lắc, Kiên Giang, Bắc Ninh, An Giang, hà Nội…

Tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Tại triễn lãm và hội chợ đã tụ hội hơn 2000 tác phẩm hoa, cây cảnh tiêu biểu, đặc sắc, độc đáo, mang tính thẩm mỹ, nghệ thuật cao, hơn 5000 tác phẩm đá quý, đá phong thủy, gỗ mỹ nghệ, tranh tượng dân gian, sứ mỹ nghệ cao cấp, đồ cổ với trên 100 gian hàng thương mại của nhiều nghệ nhân, nhà vườn, câu lạc bộ trong cả nước tham dự. Các tác phẩm trưng bày hội tụ đầy đủ tinh hoa nghệ thuật từ cây cảnh truyền thống đến cây cảnh đương đại, tạo nên một bức tranh muôn màu trong những ngày đầu thu. Các nghệ nhân đã thổi hồn vào tác phẩm, đưa cái đẹp đến đỉnh cao nghệ thuật, mang tính nhân văn và triết lý sâu sắc.

Ban tổ chức triển lãm tiến hành thả cả Koi tại hồ trung tâm An Dương

Qua triển lãm, từ ngày 8/9 đến ngày 17/9/2022 người dân và du khách được thưởng ngoạn các tác phẩm đến từ nhiều vùng khác nhau như bonsai, gỗ lũa, đá cảnh và quy trình thả hàng ngàn cá coi xuống hồ… để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng các nghệ nhân, du khách đến từ mọi miền đất nước về vùng đất và con người An Dương tươi đẹp “ tình trong cảnh ấy, cảnh trong tình này…!”

                                                                                                   

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng