Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Quảng bá các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Phú Bình tỉnh Thái Nguyên trên các nền tảng số

25/11/2023

     Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023 diễn ra từ ngày 24/11 đến 26-11. Ngoài những cơ quan thông tấn, báo chí, các tiktoker, streamer cũng tham gia phiên livestream quảng bá và bán các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Phú Bình trên các nền tảng mạng xã hội Facebook và Tiktok,...

Hot Tiktoker "Cô Thơ nông sản" cũng tham gia phiên livestream quảng bá và bán các sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Phú Bình, Thái Nguyên năm 2023. Ảnh: Phạm Hạnh.

     Với các tính năng vượt trội như chia sẻ nhanh, dễ sử dụng, tương tác cao…, các nền tảng số trong đó có mạng xã hội (MXH) đã trở thành những công cụ để nhiều người dân, doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu những món ăn đặc sản của các vùng miền, những sản phẩm OCOP đến với đông đảo cư dân mạng, qua đó góp phần quảng bá nét văn hoá ẩm thực đặc sắc của từng tỉnh, thành phố.

Các gian hàng trưng bày sản phẩm nông nghiệp chủ lực của huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên năm 2023. Ảnh: Phúc Thịnh.

     Huyện Phú Bình, Thái Nguyên không chỉ được biết đến với nhiều điểm đến hấp dẫn mà còn là nơi hội tụ nhiều món ẩm thực truyền thống đặc sắc. Phát huy những giá trị ẩm thực đặc sắc đó, thời gian qua, ngoài sự vào cuộc của các cấp, ngành thì hoạt động giới thiệu, quảng bá cũng được nhiều người dân quan tâm thực hiện, trong đó, MXH là một trong những công cụ quảng bá hiệu quả.

20 xã, thị trấn của huyện Phú Bình và các doanh nghiệp ở các huyện, thành phố trong tỉnh đã tham gia 38 gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm nông nghiệp chủ lực, sản phẩm OCOP. Ảnh: Phạm Hạnh.

     Trong khuôn khổ chương trình có nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh tuyên truyền thương hiệu gà đồi Phú Bình, như: Thi chế biến ẩm thực từ gà đồi, thi gian hàng trưng bày các sản phẩm nông nghiệp chủ lực, thi đôi gà đẹp; Hội nghị xúc tiến thương mại, ký biên bản ghi nhớ kết nối tiêu thụ sản phẩm giữa các doanh nghiệp với các HTX sản xuất nông nghiệp tiêu biểu.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện này, Liên minh HTX tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Phú Bình tổ chức chương trình livestream “Xúc tiến tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và nông sản tỉnh Thái Nguyên”. Ảnh: Phúc Thịnh.
Một số sản phẩm OCOP và nông sản tiêu biểu huyện Phú Bình. Ảnh: Phạm Hạnh.
Các tính năng vượt trội như chia sẻ nhanh, dễ sử dụng, tương tác cao…, mạng xã hội (MXH) đã trở thành công cụ để nhiều người dân trên địa bàn tỉnh sử dụng giới thiệu sản phẩm. Ảnh: Phúc Thịnh.
Nhiều sản phẩm chè đặc sản cũng được giới thiệu, quảng bá. Ảnh: Phạm Hạnh.
Chương trình xúc tiến, kết nối tiêu thụ sản phẩm gà đồi Phú Bình và các sản phẩm nông sản tỉnh Thái Nguyên năm 2023 diễn ra từ ngày 24 đến 26-11. Ảnh: Phạm Hạnh.

Bài và ảnh: Phạm Hạnh - Phúc Thịnh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng