Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Rực rỡ sắc màu tại Lễ hội hoa Xuân Quan 2023

23/12/2023

Điểm nhấn ở lễ hội hoa năm nay là tháp hoa xuân với chiều cao khoảng 13m được trang trí bằng 500 chậu hoa dạ yến thảo.

Hôm nay (22/12), Lễ hội hoa Xuân Quan, Hưng Yên chính thức khai mạc, thu hút đông đảo người dân trên cả nước tham quan, chiêm ngưỡng khung cảnh rực rỡ và ấn tượng. Nhằm mục tiêu phát triển kinh tế gắn với tăng cường đẩy mạnh xây dựng văn hoá xã hội, đặc biệt nhấn mạnh quảng bá văn hóa, giới thiệu sản phẩm hoa cây cảnh của địa phương, lễ hội hoa là sự kiện được UBND xã Xuân Quan, huyện Văn Giang tổ chức 3 năm một lần. 

Năm 2023 là năm thứ 3 sự kiện này được tổ chức. Cùng với lễ hội hoa, năm nay UBND xã Xuân Quan, huyện Văn Giang cùng tổ chức Lễ đón nhận bằng công nhận xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Lễ hội hoa thu hút nhiều bạn trẻ tới tham quan

Chợ hoa Tết từ lâu đã là một nét đẹp văn hoá của người dân Việt Nam. Trong lần thứ ba tổ chức, Lễ hội hoa Xuân Quan hướng đến quảng bá, xây dựng thương hiệu và hình ảnh văn hoá làng hoa Xuân Quan tới đông đảo người dân cả nước. Lễ hội hoa diễn ra trong 10 ngày (từ 22/12/203 - 1/1/2024), mở cửa từ 7h30 đến 22h trong ngày, tại khu vực hồ cảnh quan trung tâm xã Xuân Quan, huyện Văn Giang, Hưng Yên.

Nhiều tiểu cảnh được du khách lựa chọn chụp

Điểm nhấn ở lễ hội hoa năm nay là tháp hoa xuân với chiều cao khoảng 13m được trang trí bằng 500 chậu hoa dạ yến thảo. Bên cạnh đó, trong khuôn khổ Lễ hội, các hoạt động thể thao, trò chơi dân gian các cuộc thi về hoa, cây cảnh, giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa các thôn và một số nghệ sĩ… cũng sẽ được tổ chức.

Là địa điểm check-in thu hút nhiều du khách mỗi dịp cận Tết, lễ hội hoa năm nay tiếp tục được kỳ vọng sẽ đón tiếp một lượng lớn người dân tại các khu vực lân cận đến với địa phương. Cô Lê Thu Hà, du khách đến từ Hà Nội, đã chia sẻ cảm nhận khi ghé thăm Lễ hội hoa Xuân Quan: "Lần đầu tiên tôi đến Lễ hội hoa, tôi cảm thấy nét văn hoá này rất đẹp, mọi thứ đẹp ngoài tưởng tượng. Tôi mong Lễ hội vẫn sẽ duy trì và phát triển để dịp sau có thể đến để thưởng thức tài nghệ của những người trồng hoa, những người làm ra những khung cảnh đẹp này".

Lê hội thu hút rất đông du khách từ khắp nơi

Năm nay Ban tổ chức sắp đặt trưng bày tiểu cảnh quy mô hơn năm trước

Rất đông du khách là các bạn trẻ từ nội thành Hà Nội tham dự lễ hội hoa và chụp ảnh

Một số tiểu cảnh khác biệt so với các năm trước

 

Bài và ảnh: PV

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng