Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Triển lãm Sinh vật cảnh chào mừng khánh thành Nhà Văn hóa - Cổng Làng Trà Khê, tỉnh Thái Bình

20/05/2023

Ngày 19/5/2023 tại Nhà Văn hóa thôn Trà Khê, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình. Ủy ban nhân dân xã Tân Lập, lãnh đạo thôn Trà Khê và Chi hội SVC Trà Khê đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành Nhà Văn hóa và cổng làng Trà Khê, khai mạc triển lãm SVC lần thứ 2 năm 2023.

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Chi Hội SVC Thôn Trà Khê cắt băng khánh thành nhà văn hóa, Cổng làng và khai mạc Triển lãm

Tới dự có các đồng chí lãnh đạo Đảng và chính quyền huyện Vũ Thư, Lãnh đạo xã Tân Lập và các đơn vị liên quan trong và ngoài tỉnh, các nhà vườn, nghệ nhân cùng tham dự trưng bày SVC với qui mô lớn nhất từ trước đến nay.

Hình ảnh các tác phẩm cây cảnh được trưng bày dọc Thôn Trà Khê

Làng Trà Khê được hình thành vào năm Thiệu Trị thứ nhất năm 1841 thuộc tổng Vô Ngại. Trải qua gần 200 năm xây dựng và phát triển, người Trà Khê vốn cần cù chịu khó trong mọi công việc, ngành nghề, trong đó nghề Sinh vật cảnh là kinh tế chủ lực làm thay đổi cuộc sống của người dân. Đi đầu trong mọi lĩnh vực Chính trị và văn hóa, tập thể BCH cùng gần 200 hội viên Chi Hội SVC Trà Khê đã đóng góp hàng chục tỷ đồng cho tổng thu nhập của địa phương. Nhiều nhà vườn, nghệ nhân đã xây dựng được mô hình sản xuất SVC tiêu biểu như vườn ông Hoàng văn Sắc, Hoàng đức Phong, Trần Văn Khởi, Đào văn Thôn cùng các nhà vườn khác.

 

Nhân kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác và khánh thành Nhà Văn hóa và cổng làng Trà Khê. Được sự đồng ý của Chính quyền địa phương, Ban Chấp hành Chi hội SVC Trà Khê tổ chức trưng bày triển lãm SVC lần 2 năm 2023. Đây là kỳ triển lãm SVC với qui mô lớn, thu hút trên 600 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật từ các nhà vườn hội viên SVC Trà Khê và các đơn vị khác trong và ngoài tỉnh. Con đường từ Cổng Làng với gần 1km tới Nhà Văn hóa thôn, xung quanh bờ hồ trước khuôn viên Nhà Văn hóa đã được trang trí bởi những tác phẩm cây cảnh nghệ thuật, tạo nên một bức tranh sinh động tại làng quê Trà Khê.

Quang cảnh trưng bày Sinh vật cảnh Trà Khê làm cho hình ảnh làng quê xanh, sạch đẹp hơn

Công trình nhà Văn hóa, Cổng làng kết họp với triển lãm Sinh vật cảnh Trà Khê đã thể hiện tinh thần đoàn kết, chung sức chung lòng của cán bộ, Đảng viên và Nhân dân trong thôn, trong đó Chi hội Sinh vật cảnh Trà Khê đã đóng góp đáng kể trong phong trào vận động, xây dựng những công trình công cộng trong thôn, tạo cảnh quan nông thôn ngày càng hiện đại, sạch đẹp, từng bước hoàn thành các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao, đưa hình ảnh làng Trà Khê với nghề sản xuất, kinh doanh Sinh vật cảnh tới du khách trong và ngoài tỉnh.

Lãnh đạo và Hội viên Chi Hội SVC thôn Trà Khê, xã Tân Lập, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình chụp ảnh lưu niệm tại triển lãm

Bài và ảnh: Đỗ Sinh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng