Banner quảng cáo đầu trang

Cây cảnh

 • Chăm sóc cây Bonsai có quả

  Chăm sóc cây Bonsai có quả

  22/08/2022

  Trong làng chơi cây cảnh, từ cổ chí kim người ta vẫn mong muốn sở hữu những tác phẩm cây cảnh có hoa, có quả. Nhất là với cây bon sai ngoài tiêu chí cổ - kỳ - mỹ ra, nếu cây còn có hoa hoặc quả thì chẳng còn gì để ước!

 • Những loại hoa đẹp nhưng chứa nhiều độc tố

  Những loại hoa đẹp nhưng chứa nhiều độc tố

  17/08/2022

  Mặc dù khoác lên mình những màu sắc rực rỡ và vẻ đẹp quyến rũ lòng người, nhưng nhiều loài hoa lại chứa những chất kịch độc có thể gây chết người.

 • Phú Yên: Cây sam núi có dáng trực cổ kỳ mỹ đạt giải vàng ngày đầu năm 2021

  Phú Yên: Cây sam núi có dáng trực cổ kỳ mỹ đạt giải vàng ngày đầu năm 2021

  03/01/2021

  Chào năm mới 2021, UBND phường 9 (TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) kết nối với các nghệ nhân, người chơi cây cảnh tổ chức triển lãm bonsai tại Trung tâm hoạt động Thanh thiếu nhi Phú Yên (đường Nguyễn Hữu Thọ, phường 9). Triển lãm diễn ra từ ngày 1-3/1.

 • Sơ lược các loại hình cây kiểng cho người mới nhập môn

  Sơ lược các loại hình cây kiểng cho người mới nhập môn

  13/12/2020

  Tùy theo mỗi vùng miền có lối chơi cây theo phong cách của riêng mình, nhưng tổng quan có thể phân ra làm ba lối chơi cây chính, đó là: cây cảnh quan, cây Thế - thường gọi là “Cây cảnh nghệ thuật” ở miền Bắc và “Cây kiểng cổ Nam Bộ” ở miền Nam- và cuối cùng là cây Bonsai.

 • Nghệ thuật bonsai ở Nhật Bản và nguồn gốc của nó trong lịch sử Nhật Bản

  Nghệ thuật bonsai ở Nhật Bản và nguồn gốc của nó trong lịch sử Nhật Bản

  17/11/2020

  Bonsai (盆栽) là một loại hình nghệ thuật đẹp ở Nhật Bản nhằm mục đích kết hợp kỹ năng làm vườn với thẩm mỹ của người Nhật. Hai chữ kanji của nó - bon (盆) có nghĩa là chậu hoặc khay và sai (裁) có nghĩa là trồng cây - dịch theo nghĩa đen là “trồng trong chậu” hoặc thùng chứa.

 • Bonsai - Cách phân loại theo kích thước

  Bonsai - Cách phân loại theo kích thước

  20/08/2020

  Bonsai có nguồn gốc xa xưa từ Trung Quốc rồi đến Nhật Bản và bằng sức cuốn hút của mình đã nhanh chóng lan rộng ra khắp thế giới. Kể từ khi được khai sinh, trải qua bao nhiêu năm hình thành, sáng tạo, phát triển, bonsai đã sớm được coi là một môn nghệ thuật độc đáo.

TextFooter
Thông báo
Đóng