Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cây cảnh

 • Nhà vườn bonsai Cảnh Yến Hà Đông, Tp Hà Nội

  Nhà vườn bonsai Cảnh Yến Hà Đông, Tp Hà Nội

  04/07/2024

  NHÀ VƯỜN CẢNH YẾN

  Địa chỉ: Xóm 1, Nhà văn hóa thôn La Tinh, huyện Hoài Đức, xã Đông La, Tp. Hà Nội

  Điện thoại/Tel:  0904.907912

 • 5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

  5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

  26/03/2024

  Cây bonsai già nhất thế giới bao nhiêu tuổi? Cây cảnh được biết là sẽ sống lâu nếu chúng được giữ gìn sức khỏe nhưng chính xác thì chúng có thể sống được bao lâu? Chà, một số cây bonsai lâu đời nhất đã hơn 1000 năm tuổi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê năm cây bonsai lâu đời nhất và cho bạn biết thêm một chút về lịch sử của chúng. 

 • Sự biến hóa của thú chơi cây cảnh
 • Bắc Ninh đưa sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái

  Bắc Ninh đưa sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái

  22/11/2023

  Tại tỉnh Bắc Ninh, có hơn 100 nhà vườn có mức đầu tư từ 1 tỉ đến hàng chục tỉ đồng, hơn 400 hội viên Hội sinh vật cảnh tỉnh có mức đầu tư vài trăm triệu đồng đến 1 tỉ đồng tập trung chủ yếu ở huyện Tiên Du, Yên Phong, thành phố Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh, thị xã Quế Võ.

 • Choáng ngợp trước vườn tùng khủng gần chân cầu Nhật Tân

  Choáng ngợp trước vườn tùng khủng gần chân cầu Nhật Tân

  13/11/2023

  Vườn tùng Nhật nằm ngay gần chân cầu Nhật Tân là một trong những vườn lớn thuộc Hệ thống vườn tùng Toàn JP với tuổi đời hàng chục năm. Sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và nghệ thuật tạo hình đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho vườn tùng này.

 • Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  12/11/2023

  Là người rất đời thường nhưng có đến triệu view trên mạng xã hội, tiktok, youtube,... Nghệ nhân Vũ Xuân Lành, hay với tên gọi thân thuộc "Gã Đầu Bạc" sẽ chia sẻ về đam mê cây cảnh nghệ thuật của mình trên Tạp chí điện tử Việt Nam Hương sắc, và Kênh Youtube của Tạp chí.

 • Nghệ nhân Tạ Huỳnh chỉn chu với vườn cây nghệ thuật tiền tỷ

  Nghệ nhân Tạ Huỳnh chỉn chu với vườn cây nghệ thuật tiền tỷ

  06/11/2023

     Cùng phóng viên Tạp chí Việt Nam Hương sắc trải nghiệm tại vườn cây trị giá tiền tỷ của nghệ nhân Tạ Huỳnh ở huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Trong số những cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai, có những cây đây là lần đầu tiên nghệ nhân Tạ Huỳnh công khai trước những người đam mê cây cảnh. Một trong số những cây để lại dấu ấn có tuổi đời hơn 100 năm là cây sanh quê có tên "Tam Đa".

 • Hà Nam chú trọng phát triển ngành kinh tế sinh thái Sinh vật cảnh

  Hà Nam chú trọng phát triển ngành kinh tế sinh thái Sinh vật cảnh

  24/10/2023

  Theo Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam, Hội luôn xác định SVC là một ngành kinh tế sinh thái, đặc hữu và đem lại kinh tế cao cho người chơi SVC và cho cộng đồng xã hội. Hiện tỉnh có 4 Câu lạc bộ thuộc Hội: CLB Cây cảnh nghệ thuật; CLB Hoa Lan; CLB Lan var, CLB Chim chào mào; CLB Nghệ nhân, với khoảng 130 nghệ nhân.

 • Đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả của Hoa Nhài

  Đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả của Hoa Nhài

  13/10/2023

  Hoa Nhài hay còn được gọi là Mạt lợi; Mạt lị; Nhài kép; Nhài đơn; Lài, thuộc họ Nhài  với danh pháp khoa học là Oleaceae. Cây nhài loài cây bình dị quen thuộc với người dân Việt Nam, hoa nhài thơm, đẹp lại là một vị thuốc có những công dụng rất hữu ích trong đời sống hàng ngày.Trong y học cổ truyền, hoa nhài có tính bình, hơi hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt trị mất ngủ.

 • Chàng trai Vân Kiều làm đồ thủ công từ cây tre
TextFooter
Thông báo
Đóng