Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cây cảnh

 • Sự biến hóa của thú chơi cây cảnh
 • Bắc Ninh đưa sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái

  Bắc Ninh đưa sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái

  22/11/2023

  Tại tỉnh Bắc Ninh, có hơn 100 nhà vườn có mức đầu tư từ 1 tỉ đến hàng chục tỉ đồng, hơn 400 hội viên Hội sinh vật cảnh tỉnh có mức đầu tư vài trăm triệu đồng đến 1 tỉ đồng tập trung chủ yếu ở huyện Tiên Du, Yên Phong, thành phố Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh, thị xã Quế Võ.

 • Choáng ngợp trước vườn tùng khủng gần chân cầu Nhật Tân

  Choáng ngợp trước vườn tùng khủng gần chân cầu Nhật Tân

  13/11/2023

  Vườn tùng Nhật nằm ngay gần chân cầu Nhật Tân là một trong những vườn lớn thuộc Hệ thống vườn tùng Toàn JP với tuổi đời hàng chục năm. Sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và nghệ thuật tạo hình đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho vườn tùng này.

 • Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  12/11/2023

  Là người rất đời thường nhưng có đến triệu view trên mạng xã hội, tiktok, youtube,... Nghệ nhân Vũ Xuân Lành, hay với tên gọi thân thuộc "Gã Đầu Bạc" sẽ chia sẻ về đam mê cây cảnh nghệ thuật của mình trên Tạp chí điện tử Việt Nam Hương sắc, và Kênh Youtube của Tạp chí.

 • Nghệ nhân Tạ Huỳnh chỉn chu với vườn cây nghệ thuật tiền tỷ

  Nghệ nhân Tạ Huỳnh chỉn chu với vườn cây nghệ thuật tiền tỷ

  06/11/2023

     Cùng phóng viên Tạp chí Việt Nam Hương sắc trải nghiệm tại vườn cây trị giá tiền tỷ của nghệ nhân Tạ Huỳnh ở huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Trong số những cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai, có những cây đây là lần đầu tiên nghệ nhân Tạ Huỳnh công khai trước những người đam mê cây cảnh. Một trong số những cây để lại dấu ấn có tuổi đời hơn 100 năm là cây sanh quê có tên "Tam Đa".

 • Hà Nam chú trọng phát triển ngành kinh tế sinh thái Sinh vật cảnh

  Hà Nam chú trọng phát triển ngành kinh tế sinh thái Sinh vật cảnh

  24/10/2023

  Theo Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam, Hội luôn xác định SVC là một ngành kinh tế sinh thái, đặc hữu và đem lại kinh tế cao cho người chơi SVC và cho cộng đồng xã hội. Hiện tỉnh có 4 Câu lạc bộ thuộc Hội: CLB Cây cảnh nghệ thuật; CLB Hoa Lan; CLB Lan var, CLB Chim chào mào; CLB Nghệ nhân, với khoảng 130 nghệ nhân.

 • Đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả của Hoa Nhài

  Đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả của Hoa Nhài

  13/10/2023

  Hoa Nhài hay còn được gọi là Mạt lợi; Mạt lị; Nhài kép; Nhài đơn; Lài, thuộc họ Nhài  với danh pháp khoa học là Oleaceae. Cây nhài loài cây bình dị quen thuộc với người dân Việt Nam, hoa nhài thơm, đẹp lại là một vị thuốc có những công dụng rất hữu ích trong đời sống hàng ngày.Trong y học cổ truyền, hoa nhài có tính bình, hơi hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt trị mất ngủ.

 • Chàng trai Vân Kiều làm đồ thủ công từ cây tre
 • Đưa tiểu cảnh vào nhà

  Đưa tiểu cảnh vào nhà

  02/10/2023

  Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

 • Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến dự triển lãm Bonsai quốc tế tại Trung Quốc

  Du khách từ khắp nơi trên thế giới đến dự triển lãm Bonsai quốc tế tại Trung Quốc

  30/09/2023

  Sáng 29 tháng 9 năm 2023 là Tết Trung thu truyền thống của Trung Hoa và một số quốc gia Châu Á khác, Ủy ban Câu lạc bộ Bonsai Quốc tế Trung Quốc (BCI) 2023 và Chính quyền nhân dân huyện Thư Dương, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã phối hợp tổ chức lễ khai mạc "Triển lãm thường niên Bonsai quốc tế năm 2023" tại huyện Thư Dương (Shujang), tỉnh Giang Tô (Jangshu), Trung Quốc.

TextFooter
Thông báo
Đóng