Banner quảng cáo đầu trang

Hoa cảnh

 • Hoa và hương hoa trong cuộc sống

  Hoa và hương hoa trong cuộc sống

  25/08/2022

  Từ ngàn xưa, cỏ cây hoa lá đã trở thành máu thịt của con người Việt Nam. Cái gì đẹp đều gọi là hoa “người ta là hoa của đất”. Nhiều người đã lấy tên hoa đặt tên cho con gái, mong cho con mình đẹp như hoa, nhưng phải là một thứ hoa hương sắc vẹn toàn.

 • Đài hoa bụt giấm chữa ho, viêm họng

  Đài hoa bụt giấm chữa ho, viêm họng

  23/08/2022

  Cây bụt giấm, còn gọi là bụp giấm, atiso đỏ…, có tên khoa học: Hibiscus subdariffla L., họ Bông (Malvaceae) cao 1,2 - 2m, phân nhánh gần gốc, mầu tím nhạt. Lá hình trứng, nguyên, mép lá có răng. Hoa đơn độc, mọc ở nách, gần như không có cuống. Tràng hoa màu vàng hồng hay tía, có khi trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô mang đài mầu đỏ sáng bao quanh quả. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 10. Bộ phận dùng: Đài quả, lá. Đài hoa của cây bụt giấm còn gọi là “Atiso đỏ”.

 • Bạch Cập- Cây Hoa, cây thuốc quý Việt Nam

  Bạch Cập- Cây Hoa, cây thuốc quý Việt Nam

  22/08/2022

  Bạch cập hay liên cập thảo là một trong những loại  địa lan ở Việt Nam có hoa lớn, màu sắc đẹp, có hương thơm. Bạch cập không những trồng làm cảnh mà còn là một dược liệu quý trong Đông y. Bộ phận làm thuốc duy nhất là thân rễ (thường được gọi là củ) với các công dụng chính như chữa chảy máu cam, chữa thổ huyết chảy máu dạ dày, loét dạ dày, mụn nhọt, sưng tấy, vết thương ngoài da…

 • Phong Lan kiếm xanh Huế

  Phong Lan kiếm xanh Huế

  31/03/2021

  Là một trong những loại phong lan được nhiều người chơi đánh giá là dễ nuôi trồng, không yêu cần khắt khe trong quá trình chăm sóc lại cho mùa hoa rải rác từ tháng 2 đến tháng 11 hàng năm, hoa có hương thơm rất đặc trưng, màu sắc hoa bắt mắt tạo sự tươi mát cho người thưởng hoa; Trong khi đó, giá thành của loại lan này cũng khá hợp lý. Do vậy, phong lan kiếm xanh Huế này đang được nhiều người tìm kiếm và sẵn sàng chi tiền để bổ sung chúng vào bộ sưu tập vườn lan của mình.

 • Loài hoa lan kỳ lạ: phong lan Dracula

  Loài hoa lan kỳ lạ: phong lan Dracula

  23/03/2021

  Loài hoa lan kỳ lạ: phong lan Dracula. Trong số các loài lan, đây là  loài lan kỳ lạ và tuyệt vời của Ecuador và Peru, nở ở độ cao 2000 mét trong rừng.

 • Sản xuất hoa phong lan công nghệ cao

  Sản xuất hoa phong lan công nghệ cao

  01/01/2021

  Quy trình sản xuất hoa phong lan theo hướng công nghệ cao mang lại hiệu quả kinh tế lớn đang được nhiều địa phương, doanh nghiệp và các nhà vườn quan tâm. Xin giới thiệu quy trình sản xuất hoa lan cho năng suất và chất lượng cao để người trồng lan tham khảo.

 • Làm cách nào để lan rừng ra bông?

  Làm cách nào để lan rừng ra bông?

  24/12/2020

  Cách đây khoảng 2 năm, trong một chuyến đi công tác ở thành phố Đà Lạt, chúng tôi thấy ở Đà Lạt có một vài người dân tộc thiểu số bán những giò phong lan có bông rất đẹp.

TextFooter
Thông báo
Đóng