Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hoa cảnh

 • Truyền thuyết về hoa Ban

  Truyền thuyết về hoa Ban

  20/03/2024

  Truyền thuyết của người Thái kể lại rằng: Ngày xửa ngày xưa, ở vùng Tây Bắc, có một người con trai và một người con gái yêu nhau say đắm. Tình yêu của đôi lứa trong như con suối, sáng như ánh trăng, đẹp như hoa rừng nở tràn khắp nẻo mùa xuân. Họ hẹn hò, thề thốt suốt đời thủy chung

 • Chiêm ngưỡng cây sanh cổ Nam Điền khủng dáng độc 60 năm tuổi

  Chiêm ngưỡng cây sanh cổ Nam Điền khủng dáng độc 60 năm tuổi

  17/10/2023

  Đây là một tác phẩm sanh Nam Điền cổ có tên “mộc thạch tương sinh” với thông điệp trời đất thiên nhiên hòa quyện là một của một nghệ nhân gốc Nam Định năm nay đã 86 tuổi sáng tạo nên.

 • Mùng 1 đầu tháng ngắm hoa súng nở

  Mùng 1 đầu tháng ngắm hoa súng nở

  15/10/2023

       Ở Việt Nam, trong quan niệm, văn hoá của người dân, hoa súng là biểu tượng cho: Sự nhẹ nhàng, thuần khiết. Cùng với hoa sen, hoa súng được gắn cho ý nghĩa đặc biệt là “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Dù mọc ở nơi sông nước miền Tây, ao lầy hay nơi làm cảnh thì những bông hoa súng vẫn thơm, vẫn đẹp, một vẻ đẹp thanh tuý không vướng bụi trần.

 • Đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả của Hoa Nhài

  Đặc điểm, công dụng và cách dùng hiệu quả của Hoa Nhài

  13/10/2023

  Hoa Nhài hay còn được gọi là Mạt lợi; Mạt lị; Nhài kép; Nhài đơn; Lài, thuộc họ Nhài  với danh pháp khoa học là Oleaceae. Cây nhài loài cây bình dị quen thuộc với người dân Việt Nam, hoa nhài thơm, đẹp lại là một vị thuốc có những công dụng rất hữu ích trong đời sống hàng ngày.Trong y học cổ truyền, hoa nhài có tính bình, hơi hàn, vị đắng có tác dụng thanh nhiệt trị mất ngủ.

 • Rực rỡ sắc hoa thanh xà

  Rực rỡ sắc hoa thanh xà

  11/10/2023

  Hoa thanh xà tượng trưng cho sắc đẹp, sự vươn mình đón lấy ánh nắng mặt trời luôn mang tới sức sống mãnh liệt. Nhìn ngắm sắc hương của loài hoa này khiến cho chúng ta thấy năng lượng tích cực hơn.

 • Đưa tiểu cảnh vào nhà

  Đưa tiểu cảnh vào nhà

  02/10/2023

  Cuộc sống càng hiện đại, con người càng muốn được gần gũi với thiên nhiên. Vì thế, tiểu cảnh trong nhà đang là xu hướng trang trí của nhiều gia đình, góp phần tạo điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và mang lại cảm giác thư thái cho mọi người.

 • Hội thi Hoa phong lan mở rộng tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2023

  Hội thi Hoa phong lan mở rộng tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2023

  02/10/2023

  Ngày 1-10-2023, Chi hội Hoa lan chớp tỉnh trực thuộc Hội Sinh vật cảnh tổ chức Hội thi “Hoa phong lan mở rộng tỉnh Bến Tre lần thứ I năm 2023” tại Công viên Đồng Khởi. Hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 32 năm Ngày Quốc tế Người cao tuổi (1-10-1991 - 1-10-2023).

 • Những giống mai quý của Việt Nam

  Những giống mai quý của Việt Nam

  15/09/2023

  Ngày tết trong gia đình của mỗi người dân Việt Nam đều có chưng một cây mai (người miền Nam) hoặc cây đào (người miền Bắc). Không ai nhớ được lý do vì sao mà cây mai và cây đào lại được chưng trong nhà vào mỗi dịp Tết đến

 • Bà Trùm hoa lan U80 - Triệu phú vùng Đất Thép
 • Ra mắt Chi Hội Hoa Lan chớp tỉnh Bến Tre

  Ra mắt Chi Hội Hoa Lan chớp tỉnh Bến Tre

  21/07/2023

  Ra mắt Chi Hội Hoa Lan chớp tỉnh Bến Tre

TextFooter
Thông báo
Đóng