Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Môi trường sinh thái

 • Cần lắm những mảng xanh trong các khu công nghiệp

  Cần lắm những mảng xanh trong các khu công nghiệp

  12/04/2024

  (VNHS) - Các chuyên gia về môi trường cho rằng, không chỉ các nước có nền công nghiệp đang phát triển mà ngay tại những cường quốc về công nghiệp hiện đại như Mỹ, Trung Quốc, Nga,… các khu công nghiệp (KCN) là một trong những tác nhân chủ yêu gây nên nạn ô nhiễm môi trường. Vì vậy, có rất nhiều giải pháp đưa ra nhằm giảm tải mức độ ô nhiễm của các KCN này. Một trong số giải pháp đó chính là trồng cây xanh.

 • Cần phải bảo vệ lá phổi của Thủ đô

  Cần phải bảo vệ lá phổi của Thủ đô

  04/04/2024

  (VNHS) - Cây xanh đã và đang là “lá phổi” của đô thị. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, tình trạng đầu độc cây xanh đô thị, hủy hoại hệ sinh thái đô thị nhằm phục vụ mục đích cá nhân, trục lợi diễn ra khá nghiêm trọng ở nhiều thành phố hiện nay.

 • Được tạm sử dụng rừng để thi công dự án lưới điện quốc gia

  Được tạm sử dụng rừng để thi công dự án lưới điện quốc gia

  08/03/2024

  Chính phủ vừa ban hành Nghị định 27/2024/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 156/2018/NĐ-CP ngày 16/11/2018 của Chính phủ. Trong đó, bổ sung khái niệm 'tạm sử dụng rừng'.

 • Du lịch sinh thái nông thôn khởi sắc tại địa phương ngoại thành Hà Nội

  Du lịch sinh thái nông thôn khởi sắc tại địa phương ngoại thành Hà Nội

  29/02/2024

  Với tiềm năng sẵn có của địa phương, xã Hồng Vân (Thường Tín, Hà Nội) đang chuyển mạnh sang phát triển du lịch sinh thái, nhất là khi được công nhận là sản phẩm du lịch OCOP 4 sao. Việc khai thác những lợi thế từ các sản phẩm nông nghiệp đang mang lại những kết quả bước đầu, mở hướng đi mới để phát triển nông thôn bền vững.

 • Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn

  Chủ tịch Quốc hội dự Lễ khởi động Tháng Thanh niên và phát động Tết trồng cây tại Khu di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn

  26/02/2024

  Sáng 25/2, tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia Truông Bồn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” Xuân Giáp Thìn và Lễ khởi động Tháng Thanh niên năm 2024 với chủ đề “Thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”.

 • Khởi động Dự án Bảo tồn đa dạng sinh học và cảnh quan

  Khởi động Dự án Bảo tồn đa dạng sinh học và cảnh quan

  30/01/2024

  Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ NN-PTNT) cùng các đơn vị liên quan tổ chức cuộc họp giới thiệu Dự án Bảo tồn đa dạng sinh học và cảnh quan, trị giá 5,5 triệu USD.

 • Tội ác ẩn nấp trong những cơn gió mùa

  Tội ác ẩn nấp trong những cơn gió mùa

  23/01/2024

  Chưa có vùng nào đồng đất lại mênh mông như các huyện ven biển Nam Định. Nhưng, cũng chưa có vùng nội đồng nào, máu của chim trời lại bị chảy nhiều như vậy...

 • Hội SVC Viêt Nam ký bản ghi nhớ hợp tác với Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc

  Hội SVC Viêt Nam ký bản ghi nhớ hợp tác với Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc

  07/12/2023

  Sáng nay ngày 7/12/2023, Tại Hội trường nhà khách Quốc Hội 27A Trần Hưng Đạo đã diễn buổi Hội đàm và ký bản ghi nhớ hợp tác quốc tế giữa Hội Sinh vật cảnh Việt Nam và Quỹ phát triển cảnh quan môi trường Hàn Quốc,

 • Sắc hoa tháng 11 trên cao nguyên đá

  Sắc hoa tháng 11 trên cao nguyên đá

  23/11/2023

  Đến với huyện huyện Đồng Văn, và huyện Yên Minh, Hà Giang trong tiết trời se se lạnh của những ngày mùa đông, du khách bốn phương không chỉ được ngắm nhìn những cô gái, chàng trai người Mông,... xuống chợ, làm nương rẫy trong những trang phục đậm nét văn hoá vùng cao. Mà còn được trải nghiệm ngôi làng trên mây, được ngắm nhìn sắc hoa đào hồng thắm vào những tháng cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

 • Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  12/11/2023

  Là người rất đời thường nhưng có đến triệu view trên mạng xã hội, tiktok, youtube,... Nghệ nhân Vũ Xuân Lành, hay với tên gọi thân thuộc "Gã Đầu Bạc" sẽ chia sẻ về đam mê cây cảnh nghệ thuật của mình trên Tạp chí điện tử Việt Nam Hương sắc, và Kênh Youtube của Tạp chí.

TextFooter
Thông báo
Đóng