Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

26/03/2024

VNHS - Cây bonsai già nhất thế giới bao nhiêu tuổi? Cây cảnh được biết là sẽ sống lâu nếu chúng được giữ gìn sức khỏe nhưng chính xác thì chúng có thể sống được bao lâu? Chà, một số cây bonsai lâu đời nhất đã hơn 1000 năm tuổi! 

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê năm cây bonsai lâu đời nhất và cho bạn biết thêm một chút về lịch sử của chúng. 

5. SANDAI SHOGUN NO MATSU

Nguồn hình ảnh: reddit.com

Sandai Shogun no Matsu là cây thông năm lá và là một trong những bảo vật quốc gia của Nhật Bản. Cây bonsai này được cho là đã hơn 500 năm tuổi. Nó được đặt theo tên của Shogun Tokugawa Iemitsu, người đã nhận được cây khi nó đã khoảng 200 tuổi. Kể từ đó cây cảnh tuyệt đẹp này đã được truyền từ hoàng đế này sang hoàng đế khác.

4. CÂY THÔNG ĐỎ VƯỜN AKAO

Nguồn hình ảnh: gardentabs.com

Nằm trong Vườn hoa hồng và thảo mộc Akao ở Atami, Nhật Bản, cây thông đỏ này không chỉ là cây bonsai lâu đời nhất mà còn được cho là cây bonsai lớn nhất thế giới. Cây thông đỏ đã 600 tuổi, rộng hơn 30 feet và cao 16 feet. 

Mặc dù kích thước của nó không phải là đặc trưng của cây cảnh, nhưng nó vẫn được xếp vào loại một vì nó được trồng trong chậu. Các nhánh của nó lớn đến mức phải bổ sung thêm sự hỗ trợ để giữ vững các nhánh chính. 

3. CÂY CẢNH VƯỜN ƯƠM SHUNKAEN

Nguồn hình ảnh: my808.com

Bảo tàng Cây cảnh Shunkaen ở Tokyo, do Kunio Kobayashi sở hữu và điều hành, là ngôi nhà của không chỉ một mà là hai trong số những cây bonsai lâu đời nhất trên thế giới. Cả hai đều ước tính đã hơn 800 tuổi. 

Kobayashi là một trong những bậc thầy cây cảnh nổi tiếng nhất, người đã hành nghề nghệ thuật này hơn 30 năm. Ông mở Bảo tàng Sunkaen vào năm 2002 để trưng bày các tác phẩm do ông và các trợ lý thực hiện, đồng thời giúp phổ biến nghệ thuật cây cảnh. 

2. CÂY BÁCH XÙ

Nguồn ảnh: facebook.com

Cây bách xù 1000 năm tuổi này được lưu giữ tại Vườn ươm cây cảnh Mansei-en , nằm ở Omiya, Nhật Bản. Cây được thu thập từ tự nhiên và được chứng minh là đã hơn một thiên niên kỷ. 

Mansei-en là một trong sáu vườn cây cảnh ở Làng cây cảnh Omiya. Đây là khu vườn lâu đời nhất và thuộc sở hữu của gia đình Kato từ thế kỷ 19 , nhưng mãi đến năm 1925 mới mở cửa cho công chúng tham quan. Khu vườn cũng là nơi có những cây bonsai cổ thụ khác, bao gồm cả cây 700 năm tuổi. Cây Bách Xù Shimpaku già.  

1. FICUS RETUSA LINN

Nguồn hình ảnh: reddit.com

Cây bonsai lâu đời nhất được biết đến là Ficus Retusa Linn, được tìm thấy trong Bảo tàng Cây cảnh Crespi ở Ý. Người ta ước tính nó đã hơn 1000 năm tuổi. Người sáng lập Bảo tàng Crespi, Luigi Crespi, đã cố gắng giành quyền sở hữu cây bonsai này trong mười năm, cho đến khi thành công vào năm 1986. 

Cây này trước đây được các bậc thầy cây cảnh Trung Quốc chăm sóc. Trong những năm đầu tiên ở Ý, nó được tạo hình bởi Shotaro Kawahara, một trong những bậc thầy cây cảnh nổi tiếng nhất Nhật Bản. Vì cây Ficus bonsai đã được chính Alberto Lavazza và Crespi chăm sóc. Khi bảo tàng mở cửa vào năm 1991, cây bonsai đã trở thành tác phẩm trung tâm, được đặt trong một ngôi chùa kính uy nghi. 

Nếu bạn muốn cây bonsai Ficus Retusa của mình sống lâu thì bạn phải chăm sóc chúng thật tốt. Trong Trung tâm chăm sóc cây cảnh và Blog của chúng tôi, bạn sẽ tìm thấy nhiều lời khuyên hữu ích về trồng chậu , tưới nước và nhiều mẹo khác để đảm bảo cây của bạn phát triển tốt.

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng