Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam sắp thăm và dự sự kiện tại Trung Quốc

26/09/2023

Nhận lời mời của ngài Chen Chang (陳思) Chủ tịch Hội Hoa, Bonsai và đá cảnh Trung Quốc - Hiệp Hội kiến ​​trúc cảnh quan Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban CLB Bonsai Thế giới, Chủ tịch Liên đoàn Hữu nghị Bonsai Thế giới, TS. Nguyễn Hữu Vạn Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam sẽ dẫn đầu đoàn sang dự sự kiện Triển lãm thường niên Bonsai Quốc tế (BCI) năm 2023 được tổ chức tại Shuyang, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc từ ngày 29 đến 5 tháng 10 năm 2023.

Thư mời của Chủ tịch Hội Hoa, Bonsai và đá cảnh - Hiệp Hội kiến ​​trúc cảnh quan Trung Quốc gửi Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh Việt Nam

Lễ hội Hoa và Bonsai Shuyang là một sự kiện toàn diện quy mô lớn do Chính phủ Trung Quốc và các tổ chức công nghiệp tổ chức, bao gồm cây giống, hoa, bonsai, làm vườn, chạm khắc gỗ, triển lãm nhiếp ảnh, thư pháp và hội họa, v.v. Quy mô lễ hội toàn diện ở Trung Quốc, đây là một sự kiện của ngành công nghiệp hoa và cây với số lượng lớn người tham gia và có tầm ảnh hưởng rộng rãi, và là lễ hội du lịch nông thôn ở tỉnh Giang Tô.

Shuyang nằm trên đường phân chia giữa miền Bắc và miền Nam của Trung Quốc, Shuyang với lịch sử lâu đời về trồng hoa, trồng cây có từ thời nhà Minh và nhà Thanh. Tại vườn Bonsai Huija làng Zhouquan, quý khách có thể đi dạo, ngắm trăng dưới tán cây thông, cây bách xù có lịch sử hơn 500 năm trồng hoa và trồng cây xanh với diện tích trên 600.000 ha, chiếm khoảng 1/4 tỉnh Giang Tô (Jangsu).

Quận Shuyang có khoảng 12 triệu cây trên chậu khác nhau, bao gồm 300.000 chậu bonsai thân gỗ, chỉ có ở Shuyang và nổi tiếng ở Trung Quốc. Shuyang đã trở thành một nơi có ngành công nghiệp hoa và cây cảnh, thu hút hơn 10.000 nhà sản xuất cây cảnh chuyên nghiệp, 6 nhà sản xuất cây cảnh cấp quốc gia và cấp tỉnh được công nhận, hơn 5.000 nhân viên chuyên môn kỹ thuật đã trải qua đào tạo có hệ thống, Shuyang đã tổ chức Triển lãm Bonsai Trung Quốc lần thứ 10 kèm các cuộc thi Kỹ năng nghề Bonsai.

Triển lãm lần này có sự tham dự của hầu hết các nước, vùng lãnh thổ có nghề Bonsai phát triển như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc, Inđônesia, Malaysia, Việt Nam, Philippine, Pháp, Đức, Mỹ… Lãnh đạo Hội Sinh vật cảnh Việt Nam sẽ dự lễ khai mạc và các hoạt động bên lề như hợp tác xúc tiến thương mại, trao đổi kỹ thuật làm Bonsai với nhiều phong cách khác nhau, thúc đẩy giao lưu nhân dân.

PV Khánh Huyền

 

 

 

 

  

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng