Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế UBTƯ MTTQ Việt Nam Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm

16/08/2023

Sáng ngày 15/8, Tại trụ sở Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế UB TƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác thi đua 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có trên 20 đại biểu đại diện của 9 đơn vị trong Cụm gồm: Hội Làm vườn Việt Nam (Cụm trưởng), Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (Cụm phó), Liên minh Hợp tác xã Việt Nam, Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Hiệp hội Làng nghề Việt Nam, Hội Nghề cá Việt Nam, Hội Mỹ nghệ, Kim hoàn, Đá quý Việt Nam, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và Vừa Việt  Nam, Liên Đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam.

 AHLĐ Trần Hồng Quảng, Ủy viên Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam khai mạc Hội nghị.

Thực hiện Kế hoạch thi đua – khen thưởng của Cụm Thi đua lĩnh vực kinh tế - UBTW MTTQ Việt Nam, các đơn vị thành viên trong Cụm Thi đua tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch của từng đơn vị, góp phần quan trọng vào thành tích chung của Cụm. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp cả nước nói chung và các doanh nghiệp là hội viên của từng đơn vị trong Cụm thi đua nói riêng còn gặp rất nhiều khó khăn sau đại dịch Covid19, tình hình bất ổn địa chính trị trên thế giới, biến đổi khí hậu, ảnh hưởng của El Nino, dẫn đến giá các mặt hàng xăng dầu, lương thực tăng cao.

Ông Nguyễn Văn Quỳnh, Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (đơn vị cụm phó) thông qua báo cáo 6 tháng đầu năm.

Hội nghị đã nghe báo cáo tổng kết đánh giá chung của Cụm do Hiệp Hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam (đơn vị Cụm phó) tổng hợp. Căn cứ Kế hoạch và Giao ước thi đua chung của Cụm, các nội dung các phong trào thi đua của Chính phủ, các Bộ, Ngành liên quan phát động, các đơn vị trong Cụm đã xây dựng Kế hoạch, nội dung thi đua cụ thể, phù hợp với chức năng nhiệm vụ, điều kiện hoạt động thực tiễn để triển khai đến các tổ chức hội viên trong  hệ thống của đơn vị với các phương thức phù hợp.

Phát biểu tại Hội nghị, các đại biểu đều đánh giá cao báo cáo do đơn vị cụm phó tổng hợp, phản ánh chung khái quát về tình hình hoạt động của các đơn vị thành viên trong cụm. Ông Nguyễn Như Chinh - Phó chủ tịch Hội Làng Nghề Việt Nam đề xuất MTTQ Việt Nam cần có tiếng nói mạnh mẽ hơn với các Bộ ngành, với Chính phủ sửa đổi một số văn bản về công tác thi đua khen thưởng, về phong tặng nghệ nhân ưu tú; Ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Hội Làm vườn kiến nghị về việc nhà nước nên giao cho các Hội được cấp chứng chỉ ngành nghề.

TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tich Hội SVC Việt Nam đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hữu Vạn - Chủ tich Hội SVC Việt Nam đề xuất UBTƯ MTTQ Việt Nam làm đầu mối kiến nghị với Chính phủ, với các bộ ngành cần có cơ chế chính sách đối với các Hội nghề nghiệp, cần phân công đơn vị theo dõi các đơn vị trong Cụm đến làm việc với các Hội nhiều hơn, nghe tâm tư nguyện vọng cũng như phản ánh, kiến nghị với chính phủ để hoạt động của các hội ngày càng thiết thực hơn, sát với hoạt động sản xuất kinh doanh của từng hội viên của các đơn vị thành viên trong Cụm.

Ông Vũ Văn Tiến - Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam đến dự và phát biểu tại Hội nghị

Ông Vũ Văn Tiến - Trưởng ban Tuyên giáo MTTQVN. Trong báo cáo phải nêu lên những khó khăn của Hội viên, phản ánh sát hơn với hoạt động của Hội viên, cùng mặt trân tham gia xây dựng chưng trình thi đua xóa nhà tạm dột nát trên cả nước. Các đơn vị thành viên trong cụm cần có các hoạt động, trao đổi tương trợ lẫn nhau trong các hoạt động như như Hội Làm vườn, Hội SVC Việt Nam, Hội làng nghề Việt Nam. Cần có hình thức khen thưởng nhiều hơn đối với các gương điển hình. Cần thiết thì có thể đề xuất khen cao hơn tại MTTQ Việt Nam.

Ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam (đơn vị cụm trưởng) phát biểu kết luận Hội nghị, các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023 các đơn vị trong Cụm thi đua lĩnh vực Kinh tế tiếp tục bám sát kế hoạch để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác sáu tháng cuối năm và cả năm 2023. Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thông tin tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách mới, về hoạt động của ngành, lĩnh vực chuyên môn. Tập trung tuyên truyền về nội dung các phong trào thi đua, tuyên  truyền, vận động tổ chức hội viên tích cực hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban TWMTTQ Việt Nam phát động và Kế hoạch Thi đua của Cụm năm 2023.

Thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác gắn với thực hiện Kế hoạch thi đua khen thưởng của Cụm và thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, tổ chức tốt các Hội nghị, hội thảo chuyên đề; các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn, xây dựng mô hình mới, kiểu mẫu.

Tăng cường hơn nữa mối quan hệ phối hợp, hợp tác giữa các đơn vị trong và ngoài Cụm. Nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động đối ngoại nhân dân và hợp tác quốc tế.

Khánh Huyền ghi

 

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng