Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hà Tĩnh - Cõi thiêng Đồng Lộc là địa chỉ được nhiều khách tìm đến trong chuyến du Xuân đầu năm

23/02/2024

VNHS – Trong dịp du Xuân đầu năm mới Giáp Thìn, du khách thập phương chọn tìm về Ngã ba Đồng Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) dâng hương, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Du Xuân về địa chỉ đỏ là hoạt động ý nghĩa, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong tâm thức của nhiều người.

Cõi thiêng Đồng Lộc là điểm đến được nhiều du khách lựa chọn trong chuyến du Xuân đầu năm mới Giáp Thìn, vãn cảnh đầu Xuân về với địa chỉ đỏ được thế hệ trẻ lựa chọn ngày càng nhiều

Ngã ba Đồng Lộc là nơi ghi dấu những chiến công vang dội của quân và dân ta, nhất là sự hy sinh cao cả của 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Với những giá trị to lớn về lịch sử, văn hóa, những ngày đầu Xuân mới Giáp Thìn, cõi thiêng Đồng Lộc đã đón hàng vạn lượt khách trên mọi miền Tổ quốc và du khách nước ngoài đến dâng hương, vãn cảnh.

Họ về đây thắp lên những tấm tâm nhang, cầu xin cho đất nước một năm mưa thuận gió hòa và bản thân là sự bình an

“Dịp đầu Xuân mới gia đình tôi về với cõi thiêng Ngã ba Đồng Lộc thắp nén tâm nhang để tưởng niệm, tỏ long biết ơn các anh hùng liệt sĩ. Đến đây được chứng kiến những dấu tích về sự tàn khốc của chiến tranh, được nghe các hướng dẫn viên kể lại những chiến công oanh liệt nơi chiến trường Đồng Lộc huyền thoại. Tôi cảm thấy chuyến du Xuân này rất ý nghĩa, bổ ích, qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau”, cựu chiến binh Nguyễn Văn Thành ở TP Hà Tĩnh chia sẻ.

Những di vật trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước nơi đây được du khách rất quan tâm

Một thời Ngã ba Đồng Lộc “bom cày lên bom, đạn đè lên đạn”. Vậy nhưng, với tinh thần “sống bám cầu, bám đường, chết kiên cường dũng cảm” đã có hơn 16 nghìn người thuộc các lực lượng đã kiên cường bám trụ, mưu trí dũng cảm, chiến đấu. Trong chiến đấu, phục vụ chiến đấu đã có rất nhiều tấm gương anh dũng hy sinh, hoặc để lại một phần cơ thể nơi chiến trường. Tiêu biểu có 10 nữ anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong thuộc Tiểu đội 4, Đại đội 552, Tổng đội 55 do Võ Thị Tần làm tiểu đội trưởng.

Về với Ngã ba Đồng Lộc, ngoài mục đích vãn cảnh còn là tìm về với sự biêt ơn, tri ân các anh hung liệt sĩ

Bao năm tháng trôi qua, những ngày đầu Xuân mới Giáp Thìn, tiếng chuông Đồng Lộc vẫn ngân vang, vọng vào cõi thiêng nơi 10 nữ liệt sĩ anh hùng thanh niên xung phong ngã xuống đã hoá thành bất tử. Đồng Lộc hiên ngang, tượng đài chiến thắng kiêu hãnh dưới trời xanh, mây trắng mãi luôn là biểu tượng, niềm tự hào của cả dân tộc Việt Nam và bạn bè yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Để có mùa Xuân sung túc, hòa bình hôm nay là sự hy sinh tuổi xuân và xương máu của tầng tầng, lớp lớp thế hệ cha anh như các cô gái đã ngã xuống nơi đây.

Trao đổi với phóng viên, Trưởng Ban quản lý Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc Đặng Quốc Vũ cho biết, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn có khoảng 1,5 vạn lượt khách đến tham quan, dâng hương tưởng niệm, trong đó có nhiều đoàn khách quốc tế. Đơn vị đã  phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và các cơ quan, đơn vị thực hiện tốt công tác tiếp đón, hướng dẫn du khách tham quan, thắp hương, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.

Không chỉ khách thập phương trong nước mà các du khách nước ngoài cũng chọn Nga ba Đồng Lộc là điểm đến đầu Xuân, khi đón Tết cổ truyền Việt Nam

Ngã ba Đồng Lộc- Toạ độ lửa bom cày, đạn xới một thời giờ là di tích lịch sử cấp Quốc gia. Mùa Xuân đến muôn triệu trái tim yêu chuộng hòa bình lại cùng hành hương về cõi thiêng Đồng Lộc tri ân các anh hùng liệt sĩ với tấm lòng thành kính, biết ơn sâu nặng.

Quốc Chung – Đặng Thế Anh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng