Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Tích cực chuẩn bị tổ chức Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023

28/11/2023

Hội Chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023 diễn ra từ ngày 30/11 – 6/12/2023 tại thành phố Thái Bình. Đây là hội chợ thường niên với quy mô lớn, thu hút đông đảo các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia. Đặc biệt năm nay, Hội chợ được tổ chức kết hợp cùng Chương trình Giao lưu văn hóa - kết nối doanh nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc “Thai Binh Homecoming Day”. Đến nay, công tác chuẩn bị cho Hội chợ đang được các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp tích cực thực hiện.

Công ty TNHH Hạnh Liên đẩy mạnh sản xuất các mặt hàng phục vụ thị trường cuối năm và tham gia Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023.

Công ty TNHH Hạnh Liên (cụm công nghiệp thị trấn Vũ Thư, huyện Vũ Thư) là doanh nghiệp chuyên hoạt động trong lĩnh vực chế biến lương thực và thực phẩm ăn nhanh (fast food). Hiện nay, cùng với đẩy mạnh tổ chức sản xuất phục vụ thị trường tiêu thụ nội địa và xuất khẩu dịp cuối năm, Công ty còn tích cực chuẩn bị các mẫu mã sản phẩm tham gia Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ được tổ chức tại thành phố Thái Bình tới đây. 

Ông Trần Hữu Hạnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cho biết: Hiện nay, Công ty đang chuẩn bị những hàng hóa tốt nhất, đa dạng mẫu mã để đáp ứng yêu cầu giới thiệu, quảng bá hình ảnh sản phẩm đối với khách hàng trong và ngoài nước. Mục tiêu Công ty tham gia Hội chợ lần này là mong muốn được kết nối giao thương với các khách hàng, đối tác trong và ngoài nước, nhất là các khách hàng Hàn Quốc nhằm mở rộng xuất khẩu đến các thị trường tiềm năng; đồng thời Công ty mong muốn hợp tác để các đối tác nước ngoài có thể chuyển giao những công nghệ mới nhất, áp dụng vào sản xuất để hiện đại hóa quy trình sản xuất.

Không chỉ Công ty TNHH Liên Hạnh, hiện nay các doanh nghiệp, địa phương trong và ngoài tỉnh cũng đang tích cực chuẩn bị các sản phẩm tiêu biểu, sản phẩm OCOP với mong muốn đem đến Hội chợ những sản phẩm chất lượng nhất phục vụ du khách, đáp ứng yêu cầu của các nhà phân phối, doanh nghiệp và người tiêu dùng. Theo thông tin từ Tiểu ban Tổ chức Hội nghị, Hội chợ, năm nay quy mô Hội chợ có hàng trăm gian hàng, có sự tham gia của nhiều doanh nghiệp thương hiệu lớn của Việt Nam và Hàn Quốc như: Tập đoàn Samsung Electronics, Tập đoàn Hitejinro, Tập đoàn Daewoo E&C, Tập đoàn Daelim Trade, Công ty Thương mại Thực phẩm và Nông - Thủy sản Hàn Quốc, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Trường Hải, Công ty Cổ phần Green i-Park, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hương Sen, Công ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng, Công ty Cổ phần Đầu tư  XNK Thăng Long… Ngoài ra, cùng với khu gian hàng Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ 2023 còn có khu gian hàng giới thiệu văn hóa, trưng bày các sản phẩm đặc trưng của Hàn Quốc và của tỉnh Thái Bình (khu gian hàng trải nghiệm văn hóa, đặc sản Hàn Quốc, trải nghiệm văn hóa Soju Jinro, gian hàng ẩm thực; khu vực giới thiệu văn hóa nghệ thuật đường phố của Hàn Quốc, trải nghiệm các trò chơi văn hóa Hàn Quốc, khu chụp ảnh kỷ niệm; khu trưng bày giới thiệu các sản phẩm OCOP, sản phẩm tiêu biểu tỉnh Thái Bình).

NhãnCông ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng lựa chọn các sản phẩm tiêu biểu, có thương hiệu tham gia Hội chợ. 

Ông Phạm Văn Tùng, Trưởng ca sản xuất Công ty Cổ phần quốc tế Bảo Hưng (cụm công nghiệp Tân Minh, huyện Vũ Thư) chia sẻ: Do đang là thời điểm cao điểm sản xuất các mặt hàng tết nên Công ty đang có gắng bố trí nguồn nhân lực, vật tư để sản xuất ra các mặt hàng chất lượng để tham gia Hội chợ lần này cũng như thiết kế các gian hàng trưng bày sản phẩm đạt hiệu quả cao. Công ty sẽ mang đến các sản phẩm tiêu biểu nhất, có thương hiệu để giới thiệu tới khách hàng, doanh nghiệp bạn. Thời gian qua, Bảo Hưng đã có nhiều sản phẩm đã xuất khẩu vào thị trường Hàn Quốc, được khách hàng tin dùng. Đến với Hội chợ lần này, Công ty mong muốn tìm kiếm được nhiều đối tác, khách hàng, góp phần đưa thương hiệu Bảo Hưng, Omeli đến với đất nước và con người Hàn Quốc.

Ông Nguyễn Minh Hiếu, Phó Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà cho biết: UBND huyện giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng chủ trì phối hợp với Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện kết nối với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất và các đơn vị có các sản phẩm nông nghiệp, công nghiệp, làng nghề, sản phẩm OCOP tiêu biểu tham gia trưng bày tại Hội chợ. Địa phương cũng xác định phải lựa chọn các đơn vị và sản phẩm tham gia Hội chợ có uy tín, có tiềm năng phát triển tốt; sản phẩm trưng bày tại gian hàng Hội chợ phải bảo đảm chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thông tin giới thiệu sản phẩm phải chính xác. Qua đó, góp phần mở rộng thị trường tiêu thụ cho sản phẩm của địa phương đến với các nhà phân phối và tiến gần với người tiêu dùng hơn trong thời gian tới.

Trung tâm Hỗ trợ, xúc tiến đầu tư và phát triển phối hợp với các đơn vị tích cực chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ Hội chợ.

Cùng với các cơ quan, đơn vị, địa phương, thời gian qua, Trung tâm Hỗ trợ, Xúc tiến đầu tư và phát triển (Văn phòng UBND tỉnh) đã bám sát nội dung kế hoạch, khẩn trương triển khai các nhiệm vụ chuẩn bị cho chương trình Hội chợ. Đơn vị đã phối hợp chặt chẽ, linh hoạt với các cơ quan, đơn vị, địa phương thực hiện theo chức năng nhiệm vụ được phân công. Theo đó, Trung tâm đã hoàn hiện các thiết kế tổng thể khu vực tổ chức Hội chợ như sơ đồ tổng thể, sơ đồ gian hàng, tờ gấp, băng rôn, cờ phướn, pano quảng cáo, cổng Hội chợ…; tham mưu UBND tỉnh gửi thư mời đến các tỉnh, thành phố, Đại sứ quán các nước, các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia Hội chợ… 

Ông Phạm Văn Hợp, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ, Xúc tiến đầu tư và phát triển thông tin thêm: Đến nay, Trung tâm đã phối hợp với các đối tác vận động được gần 400 gian hàng, trong đó có160 gian hàng của các doanh nghiệp Hàn Quốc. Nhiều tập đoàn, doanh nghiệp lớp của Hàn Quốc đăng ký tham gia Hội chợ lần này. Thông qua Hội chợ năm nay với quy mô và nằm trong chuỗi các sự kiện lớn thì các doanh nghiệp Thái Bình nói riêng, Việt Nam nói chung sẽ có cơ hội để liên kết, giới thiệu, quảng bá sản phẩm đối với doanh nghiệp nước ngoài, đặc  biệt là doanh nghiệp Hàn Quốc, hướng tới thị trường xuất khẩu. 

Chỉ còn 10 ngày nữa sẽ chính thức diễn ra sự kiện Hội chợ Nông nghiệp quốc tế đồng bằng Bắc Bộ và chuỗi sự kiện giao lưu văn hóa, xúc tiến đầu tư, thương mại Thái Bình – Hàn Quốc năm 2023. Với sự tích cực, chủ động triển khai từng nội dung công việc phân công, sự vào cuộc của các ngành, địa phương, doanh nghiệp sẽ góp phần vào thành công của sự kiện quan trọng này.

T.Đạt – H.Linh

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng