Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Hà Nội rực rỡ chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

09/10/2023

     Ngày 10/10/1954 trở thành thời khắc lịch sử quan trọng của người dân Thủ đô Hà Nội. 69 năm trôi qua (10/10/1954 - 10/10/2023), Ngày Giải phóng Thủ đô luôn là một lễ kỷ niệm đặc biệt, để chúng ta nhìn lại quá khứ cũng như vui mừng trước những bước phát triển vượt bậc của Hà Nội.

     Những ngày gần đây, khu vực Quảng trường Ba Đình, nhiều tuyến phố, trước Phủ Chủ tịch, phố Phan Đình Phùng... và nhiều cơ quan ban ngành đã rộn ràng treo tấm pano, cờ hoa rực rỡ để chào đón lễ kỷ niệm này.

Ngày Giải phóng Thủ đô Hà Nội 10-10-1954 là ngày hội lớn của dân tộc Việt Nam.
Ảnh: Phạm Hưng - Báo Quân đội Nhân dân
Những ngày mùa thu lịch sử năm 1954, cả "rừng" người náo nức chào đón đoàn quân trở về tiếp quản ở Hà Nội. Cờ đỏ sao vàng tung bay trên đỉnh Cột Cờ cổ kính, đánh dấu ngày Thủ đô được hoàn toàn giải phóng. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân.
Đúng 8 giờ ngày 10-10-1954, các đơn vị Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, trong đó có những người con của Hà Nội thuộc Trung đoàn Thủ đô, từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội trong cờ hoa đón chào của hàng vạn người dân.
Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân.
Tại cổng của các cơ quan là pano với khẩu hiệu chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô.
Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân
Cầu vượt Liễu Giai - Nguyễn Chí Thanh rực rỡ chào mừng ngày 10-10. Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân
Không chỉ có những tuyến phố lớn được trang hoàng lộng lẫy mà khắp các con ngõ của Thủ đô cũng rực rỡ màu cờ đỏ sao vàng.
Ảnh: Báo Quân đội Nhân dân

     Suốt 69 năm kể từ ngày giải phóng (10/10/1954), Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân Hà Nội luôn đoàn kết một lòng, không ngừng đổi mới, sáng tạo để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống của nhân dân, nâng tầm vị thế Thủ đô trong bối cảnh hội nhập sâu rộng.

     Với những thành tựu nổi bật, Hà Nội được UNESCO trao tặng danh hiệu Thành phố vì hòa bình, là “Thủ đô của lương tri và phẩm giá con người”, “Thủ đô Anh hùng”, xứng tầm là Thủ đô của một đất nước năng động, đổi mới và phát triển.

Những hàng hoa trên các đường phố Hà Nội trở thành một nét đẹp của Thủ đô, làm cho Hà Nội thêm phần rực rỡ, mang lại những cảm xúc đặc biệt chỉ có ở mảnh đất “Ngàn năm văn hiến”. Ảnh: TTXVN.
Sau 69 năm, diện mạo nhiều vùng nông thôn của Hà Nội đã thay đổi. Diện mạo nông thôn mới tại xã Hoa Sơn, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội.
Ảnh: Phạm Hạnh 

Một số Hình ảnh được thực hiện bằng AI chào mừng ngày đặc biệt của Thủ đô Hà Nội

     

     Nhìn lại quá trình phát triển của Thủ đô từ mốc son rực rỡ này, càng thấy rõ điểm tựa để Hà Nội phát triển như hôm nay chính là tinh thần đoàn kết, ý chí quật cường không bao giờ lùi bước trước khó khăn của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Thủ đô Hà Nội và cả nước.

Nhiều trường học tại Hà Nội cũng đã khơi dậy tình yêu Hà Nội và tự hào về đất nước Việt Nam qua những tiết mục văn nghệ đặc sắc.
Ảnh: Phạm Hạnh

     Chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023), Tạp chí Việt Nam Hương sắc vững tin Hà Nội sẽ luôn phát triển, xứng tầm Thủ đô văn minh, hiện đại, niềm tự hào, tin yêu của cả nước.

Phạm Hạnh (tổng hợp)

0 Bình luận

Tin tức khác

TextFooter
Thông báo
Đóng