Banner quảng cáo đầu trang

Khuyến nông

 • Sản xuất, kinh doanh Cá cảnh hướng phát triển mới của nông nghiệp đô thị

  Sản xuất, kinh doanh Cá cảnh hướng phát triển mới của nông nghiệp đô thị

  05/06/2023

  Trong các ngày 27-28/5/2023, tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố và Khu du lịch Đầm Sen, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Lễ hội Cá cảnh TP. Hồ Chí Minh năm 2023. Sở Nông nghiệp phát triển nông thôn và Hội Ngành nghề nông nghiệp Thành phố đồng chủ trì, Chi hội Cá cảnh, Chi hội Cá bảy màu là hai đơn vị tổ chức các sự kiện triển lãm & hội thi cá cảnh.

 • Kinh nghiệm chọn chậu cho Bonsai

  Kinh nghiệm chọn chậu cho Bonsai

  01/06/2023

  Một trong những điều làm nên điểm đặc biệt của cây bonsai là chậu. Chậu không cần quá cầu kỳ nhưng phải phù hợp với dáng cây. Nếu chọn được chậu phù hợp thì tôn lên vẻ đẹp của cây rất nhiều lần.

 • Kỹ thuật trồng Đu Đủ thấp cây, năng suất cao

  Kỹ thuật trồng Đu Đủ thấp cây, năng suất cao

  01/06/2023
  Đu đủ là loại cây ăn quả, thân mềm, bán mộc, thân già có màu xám xanh, nâu xám hay nâu đỏ. Lá đu đủ là lá đơn, mọc thành chùm ở ngọn thân và xoắn theo trôn ốc. Lá lớn có cuống dài, phiến rộng 30-60 cm, mỏng, mềm. Thời gian sinh trưởng của đu đủ 8 – 9 tháng, năng suất trung bình 70 – 120 kg/cây/năm. Giá bán quả đu đủ trên thị trường từ 9 – 13 nghìn đồng/kg, mang lại lợi ích kinh tế cao hơn trồng rau màu.
 • Giá trị to lớn của bảo tồn đa dạng sinh học trong đời sống con người

  Giá trị to lớn của bảo tồn đa dạng sinh học trong đời sống con người

  09/05/2023

  Đa dạng sinh học ở nước ta có ý nghĩa to lớn trong đời sống tự nhiên và con người không chỉ ở phạm vi của quốc gia mà còn ở phạm vi khu vực và toàn cầu. Điều này được thể hiện qua chức năng và tầm quan trọng của các hệ sinh thái. Bảo tồn hệ sinh thái với các cảnh quan thiên nhiên kỳ vĩ, sự phong phú và đa dạng của rừng, rạn san hô, thảm cỏ biển, các vùng đất ngập nước, các loài... đang mang lại các dịch vụ về văn hóa, điều tiết, cung cấp và hỗ trợ. Các giá trị dịch vụ hệ sinh thái này là nền tảng cho du lịch bền vững.

 • Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip

  Hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa Tulip

  09/05/2023

  Tulip (Tulipa.L) có nguồn gốc từ Châu Âu, được trồng nhiều ở Hà Lan. Tulip là cây ôn đới thích hợp với điều kiện lạnh, không ưa nóng. Ở Việt Nam, hoa tulip trước đây chỉ mới được trồng ở Đà Lạt, trong những năm gần đây, tulip đã được đưa vào trồng trong vụ đông ở miền Bắc. Tulip là một trong những loại hoa có hình dáng, màu sắc đẹp, được nhiều người ưa thích.

 • Nuôi gà tre truyền thống

  Nuôi gà tre truyền thống

  27/04/2023

  Vừa rồi tôi đi theo đoàn Hội SVC Tp Hồ Chí Minh về làm lễ kết nghĩa với Hội SVC tỉnh Long An đã để lại nhiều kỷ niệm và ấn tượng tốt đẹp. Mục đích chuyến đi này là nhằm thắt chặt hơn nũa tình nghĩa giữa hai Hội, hai địa phương giáp ranh nhằm hỗ trợ và chia sẻ các thế mạnh kinh doanh trong lĩnh vực SVC.

 • Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

  Kỹ thuật nhân giống và tạo hoa giấy nhiều màu

  18/04/2023

  Hoa giấy là loài hoa đẹp, biết cách trồng và chăm sóc, cây sẽ cho hoa quanh năm và có dáng thế đẹp.

 • Kỹ thuật bón phân cho cây cảnh, hoa cảnh

  Kỹ thuật bón phân cho cây cảnh, hoa cảnh

  18/04/2023

  Bón phân là một bước quan trọng trong kỹ thuật trồng cây và chăm sóc hoa cảnh, nếu được bón phân đúng cách, cây cảnh sẽ tươi, đẹp và ra hoa, ra lá nhiều hơn theo đúng nhu cầu của người trồng.

 • ĐỘC ĐÁO MAI VÀNG NGHĨA HÀNH QUẢNG NGÃI

  ĐỘC ĐÁO MAI VÀNG NGHĨA HÀNH QUẢNG NGÃI

  13/04/2023

  Nhà vườn Bonsai - Mai vàng của nghệ nhân Phan Bình (thôn Xuân Vinh, xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành) là một trong ba nhà vườn của tỉnh Quảng Ngãi được Trung ương Hội Sinh vật cảnh Việt Nam cấp giấy chứng nhận “Nhà vườn sinh vật cảnh tiêu biểu năm 2020”.

 • Kỹ thuật cắt tỉa tạo thế cây cảnh

  Kỹ thuật cắt tỉa tạo thế cây cảnh

  30/03/2023

  Mục đích chính của việc cát tỉa là tạo hình dáng cho cây Bonsai (thân, nhánh, làng lá) phải phù hợp với dáng dấp của cây trong thiên nhiên. Kết quả này chỉ đạt được sau nhiễu lần cắt tỉa, uốn nắn. Tinh thần của Bonsai là chỉ giữ lại những gì cốt yếu mà thôi, nghĩa là một dáng cây đã được hóa cách.

TextFooter
Thông báo
Đóng