Banner quảng cáo đầu trang

Khuyến nông

 • LÀNG HOA PHƯỜNG QUẢNG LONG, KHI MÙA XUÂN VỀ

  LÀNG HOA PHƯỜNG QUẢNG LONG, KHI MÙA XUÂN VỀ

  09/01/2023

  Hàng trăm chủ nhà vườn tại phường Quảng Long (Thị Xã Ba Đồn, Quảng Bình) tất bật chăm sóc, chuẩn bị đưa ra thị trường nhiều loại hoa dịp tết nguyên đán Quý Mão này.

 • Quảng Bình - xã Tiến Hóa xây dựng nông thôn mới nâng cao, vẽ cả ngày mai thành bức tranh

  Quảng Bình - xã Tiến Hóa xây dựng nông thôn mới nâng cao, vẽ cả ngày mai thành bức tranh

  09/01/2023

  Đảng ủy, UBND xã Tiến Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã xác định rõ xây dựng nông thôn mới (NTM) là một chủ trương lớn của Đảng và nhà nước, nhằm thay đổi cơ bản bộ mặt nông thôn, rút ngắn khoảng cách giữa nông thôn và thành thị với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, đây cũng là cuộc cách mạng nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị; có sự tham gia của người dân, giúp người dân nhận thức rõ trách nhiệm, quyền lợi của mình nhằm chủ động tham gia, đồng sức, đồng lòng tích cực thực hiện xây dựng NTM. 

 • Bến Tre đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  Bến Tre đẩy mạnh phát triển du lịch nông nghiệp

  05/01/2023

  Bến Tre đang chú trọng phát triển du lịch nông nghiệp nhờ những lợi thế sẵn có cũng như sự quyết tâm của người dân địa phương.

 • Thức ăn từ động vật cho cá cảnh

  Thức ăn từ động vật cho cá cảnh

  05/01/2023

  Đây là thức ăn chính của hầu hết các giống cá cảnh. Thức ăn động vật lúc nào cũng có sẵn trong môi trường sống thiên nhiên của cá với đủ các kích thước khác nhau như hồng trần, thuỷ trần, bọ gậy (loài có kích thước bé) hay giun đất, tôm tép, cua đồng (loài có kích thước lớn).

 • Trồng cây kim tiền vượng phát cho gia chủ

  Trồng cây kim tiền vượng phát cho gia chủ

  03/01/2023

  Cây kim tiền hay là kim phát tài phù hợp với gia chủ muốn mua cây đặt ở phòng khách, phòng hội họp, văn phòng công sở, nhà hàng, khách sạn, hoặc dùng làm quà tặng trong những dịp mừng lễ, tết, thăng chức, khai trương...

 • Trồng bonsai bằng phương pháp Ghép cành xuyên qua thân cây

  Trồng bonsai bằng phương pháp Ghép cành xuyên qua thân cây

  03/01/2023

  Ghép cành xuyên qua thân cây là một kỹ thuật khó trong cách trồng cây bonsai. Tuy nhiên với kỹ thuật này, chúng ta sẽ tao được cây như mong muốn. Cùng tìm hiểu cách ghép sau nhé:

 • Các phương pháp truyền giống Bonsai

  Các phương pháp truyền giống Bonsai

  22/12/2022

  Vật liệu dùng thực hiện bon sai loại nhỏ và mini thì chủ yếu được chế tạo bằng những phương pháp nhân tạo.Ngoài việc gieo hạt và chọn cành, ta cũng phải vận dụng nhưng phương pháp truyền giống đặc biệt.

 • Lên gù cho cá La Hán

  Lên gù cho cá La Hán

  20/12/2022

  Có người phải mất ăn mất ngủ chỉ để “nghiên cứu” làm sao để chú  La Hán nổi gù, có người mất nhiều tiền mua sách để học nghề mà vẫn không thành công. Chúng tôi xin chia sẽ những kinh nghiệm bỏ túi từ những nghệ nhân, những bậc thầy chơi cá la hán. 

 • Cách chăm sóc hoa lan tươi lâu và đẹp

  Cách chăm sóc hoa lan tươi lâu và đẹp

  20/12/2022

  Trong bài này chỉ cách chăm sóc lan Hồ điệp, lan Hoàng Thảo, và Lan Vanda… Lan là loại hoa quý lại rất khó tính, vì vậy để có được một giỏ lan đẹp, tươi lâu và bền màu cần có quy trình chăm sóc đúng phương pháp. Các nhà khoa học thuộc Viện Sinh học Nông nghiệp thuộc Trường Đại học Nông nghiệp I Hà Nội đưa ra lời khuyên cho việc chăm sóc một số giống lan phổ biến như sau:

 • Kỹ Thuật Uốn cành cây cảnh

  Kỹ Thuật Uốn cành cây cảnh

  20/12/2022

  Có nhiều phương pháp uốn cành. Cách thức cổ truyền Trung Quốc là uốn cành bằng dây cọ (loại cây họ cau dừa), hiện nay vẫn còn được áp dụng. Nhưng hiện nay người ta thích dùng dây kẽm hơn. Hầu hết người yêu bonsai đều uốn cành bằng dây kẽm, vì nhanh chóng và tiện lợi hơn.

TextFooter
Thông báo
Đóng