Banner quảng cáo đầu trang

Khuyến nông

 • Hoa Xuyến Chi trên cao nguyên đá

  Hoa Xuyến Chi trên cao nguyên đá

  28/09/2022

  Theo vòng quay của tạo hóa, cứ đến độ cuối thu đầu đông, tất cả những loài cây đều bắt đầu trút những lớp lá già, tạo nên tiếng thu xào xạc thì Xuyến chi lại rực rỡ, làm sáng bừng những vạt nương, thung sâu nơi cực Bắc. Với năm cánh trắng nhụy vàng, Xuyến chi cho ta cảm giác hoang dại mà rất thơ, như nhắn nhủ cuộc sống đang bắt đầu từ ngay trong gian khó.

 • Cách trồng, chăm sóc trong chậu và nhân giống hoa mẫu đơn

  Cách trồng, chăm sóc trong chậu và nhân giống hoa mẫu đơn

  28/09/2022

  Hoa Mẫu Đơn là loài hoa đẹp, đa sắc mầu: hồng, đỏ, vàng, tím... Hoa Mẫu Đơn còn có tên gọi khác là Bông Trang. Khi hoa nở có mầu sắc sặc sỡ, có mùi thơm thanh nhã biểu tượng cho sự giàu có, quý phái, thịnh vượng, vì vậy hoa Mẫu Đơn còn được tôn là “Quốc Sắc thiên hương”.

 • Những lưu ý trong cách trồng và chăm sóc bonsai mini

  Những lưu ý trong cách trồng và chăm sóc bonsai mini

  28/09/2022

  Cây bonsai được phân loại theo kích thước thành nhóm cây đại, cây trung bình và cây nhỏ (bonsai mini). Không chỉ bonsai cỡ đại, những cây bonsai nhỏ cũng mang sức hấp dẫn lớn đối với người xem. Để có được một tác phẩm bonsai mini, cần chú ý đến những đặc điểm của cây và những lưu ý trong cách trồng, chăm sóc.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu cho sắc hoa theo ý muốn

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cẩm tú cầu cho sắc hoa theo ý muốn

  27/09/2022

  Cẩm tú cầu là loài hoa đẹp được trồng làm cảnh ở nhiều nơi trên thế giới. Hôm nay, Khoa học & Phát triển sẽ giúp bạn nắm bắt được các trồng, chăm sóc và điều chỉnh màu hoa theo ý muốn.

 • Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan Cattleya cho hoa cực đẹp

  Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan Cattleya cho hoa cực đẹp

  27/09/2022

  Lan Cattleya còn gọi là Cát lan. Tên Cattleya là lấy tên của người Anh chơi lan nổi tiếng William Cattleya. Lan Cattleya có khoảng 60 loại chính và rất nhiều loại lai tạo. Phải nói rằng, lan Cattleya là giống lan có hoa đẹp nhất nên được gọi là hoa Hoàng hậu của các loài hoa

 • kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên ra nhiều hoa

  kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên ra nhiều hoa

  12/09/2022

  Hoa đỗ quyên là loài hoa đẹp được trồng đầu tiên trong các khu vườn ở Anh vào đầu thế kỷ 19. Hoa nở thành từng cụm lớn rất đẹp, màu sắc hoa rực rỡ nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, hoa đỗ quyên loài hoa rất khó tính, chỉ ưa vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm, rất sợ nắng nóng và môi trường nhiều nước.

 • Làng cổ Kon KTu chạm vào giấc mơ du lịch

  Làng cổ Kon KTu chạm vào giấc mơ du lịch

  12/09/2022

  Trải qua hàng trăm năm gìn giữ, làng cổ Kon K’Tu vẫn còn nguyên nét mộc mạc, hoang sơ vốn có.

 • Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp - Điểm đến của du lịch Miền Tây

  Làng hoa Sa Đéc, Đồng Tháp - Điểm đến của du lịch Miền Tây

  11/09/2022

  Đồng Tháp là vùng đất nổi tiếng với những di tích lịch sử, văn hóa có giá trị cùng nghệ thuật ẩm thực độc đáo… và đặc biệt là làng hoa kiểng Sa Đéc – thủ phủ hoa của miền Tây. Làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) khởi nguyên là Làng hoa Tân Quy Đông, một làng nghề truyền thống hơn 100 năm tuổi. Nằm bên bờ sông Tiền quanh năm lộng gió, màu mỡ phù sa, ngập tràn ánh nắng, và được mệnh danh là xứ sở của các loài hoa kiểng.

 • Sinh vật cảnh gắn liền với xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị

  Sinh vật cảnh gắn liền với xây dựng nông thôn mới và chỉnh trang đô thị

  09/09/2022

  ….Triển lãm SVC khu vực miền Trung –Tây Nguyên là một sự kiện mang sắc màu sinh thái và đậm chất nhân văn, là cơ hội để tăng cường hoạt động liên kết nghiên cứu, sản xuất và tiêu thụ các sản phẩm sinh vật cảnh vùng Tây nguyên, góp phần thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới và Đề án tái cấu trúc ngành Nông nghiệp theo hướng gia tăng giá trị và phát triển bền vững. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác trong lĩnh vực sinh vật cảnh, làm cầu nối giữa người sản xuất, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong, ngoài tỉnh.

 • Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

  Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

  09/09/2022

  Dạ Yến Thảo (Petunia sp.) thuộc họ cà (Solanaceae), cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là một trong những loại hoa thảm, hoa trang trí phổ biến trên thế giới bởi chủng loại giống, màu sắc hoa rất đa dạng, dễ dàng nhân giống và sản xuất. Hiện nay có khoảng hơn 400 giống, kể cả dạng hoa đơn và kép được trồng và phát triển trên thị trường.

TextFooter
Thông báo
Đóng