Banner quảng cáo đầu trang

Lĩnh vực sinh vật cảnh

 • Rêu - Có thể bạn chưa biết

  Rêu - Có thể bạn chưa biết

  26/09/2022

  Rêu là loài thực vật trên cạn xuất hiện đầu tiên trên trái đất và có mặt khắp các lục địa, quốc gia. Dù nhỏ bé nhưng chúng có rất nhiều công dụng và cũng có những vẻ đẹp rất riêng không loài nào có được.

 • Đồng Tháp muốn nhập trứng sếu đầu đỏ để gây đàn

  Đồng Tháp muốn nhập trứng sếu đầu đỏ để gây đàn

  14/09/2022

  Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong cho biết tháng 9 này đoàn công tác của tỉnh sang Thái Lan thống nhất nội dung hợp tác chuyển trứng sếu về Vườn quốc gia Tràm Chim để gầy lại đàn sếu. Nếu thuận lợi địa phương sẽ đạt được thoả thuận chuyển giao trứng sếu đưa về nước trong năm nay.

 • kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên ra nhiều hoa

  kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa đỗ quyên ra nhiều hoa

  12/09/2022

  Hoa đỗ quyên là loài hoa đẹp được trồng đầu tiên trong các khu vườn ở Anh vào đầu thế kỷ 19. Hoa nở thành từng cụm lớn rất đẹp, màu sắc hoa rực rỡ nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, hoa đỗ quyên loài hoa rất khó tính, chỉ ưa vùng đất có khí hậu mát mẻ quanh năm, rất sợ nắng nóng và môi trường nhiều nước.

 • Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

  Hướng dẫn trồng và chăm sóc hoa Dạ yến thảo

  09/09/2022

  Dạ Yến Thảo (Petunia sp.) thuộc họ cà (Solanaceae), cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Đây là một trong những loại hoa thảm, hoa trang trí phổ biến trên thế giới bởi chủng loại giống, màu sắc hoa rất đa dạng, dễ dàng nhân giống và sản xuất. Hiện nay có khoảng hơn 400 giống, kể cả dạng hoa đơn và kép được trồng và phát triển trên thị trường.

 • Những cây Bonsai lâu đời nhất thế giới

  Những cây Bonsai lâu đời nhất thế giới

  08/09/2022

  Bonsai, là nghệ thuật trồng cây nhỏ của người Nhật trong các thùng chứa, có từ khoảng thế kỷ thứ 6 trước Công nguyên. Trong khoảng thời gian này, nhân viên đại sứ quán Hoàng gia và các sinh viên Phật giáo sẽ đến Trung Quốc và mang về những đồn điền chứa đựng được gọi là penjing (nghệ thuật cổ đại mô tả cây cối và cảnh quan được tạo hình nghệ thuật trong thu nhỏ).

 • Bốn mùa Bonsai

  Bốn mùa Bonsai

  06/09/2022

  Bảo tàng Nghệ thuật Bonsai Omiya tại TP.Saitama của Nhật Bản được ví như một bức tranh thiên nhiên khổng lồ. Những bộ sưu tập bonsai đa dạng, độc đáo trưng bày tại đây được làm mới hàng tuần, mỗi mùa lại có những triển lãm đặc trưng mang đến những cảm xúc mới mẻ nhất cho du khách.

 • Thú chơi hữu ích giúp giải tỏa căng thẳng

  Thú chơi hữu ích giúp giải tỏa căng thẳng

  29/08/2022

  Ngoài những công việc lao động, học hành, công tác, mưu sinh, con người còn tìm đến những thú chơi bổ ích để thư giãn như: đánh cờ, thể dục thể thao, chơi Sinh Vật Cảnh (SVC), nghe âm nhạc, chụp ảnh, quay phim.v.v... Trong những thú chơi trên, theo tôi thú chơi SVC là thú chơi mang lại nhiều lợi ích nhất.

 • Hoa và hương hoa trong cuộc sống

  Hoa và hương hoa trong cuộc sống

  25/08/2022

  Từ ngàn xưa, cỏ cây hoa lá đã trở thành máu thịt của con người Việt Nam. Cái gì đẹp đều gọi là hoa “người ta là hoa của đất”. Nhiều người đã lấy tên hoa đặt tên cho con gái, mong cho con mình đẹp như hoa, nhưng phải là một thứ hoa hương sắc vẹn toàn.

 • Đài hoa bụt giấm chữa ho, viêm họng

  Đài hoa bụt giấm chữa ho, viêm họng

  23/08/2022

  Cây bụt giấm, còn gọi là bụp giấm, atiso đỏ…, có tên khoa học: Hibiscus subdariffla L., họ Bông (Malvaceae) cao 1,2 - 2m, phân nhánh gần gốc, mầu tím nhạt. Lá hình trứng, nguyên, mép lá có răng. Hoa đơn độc, mọc ở nách, gần như không có cuống. Tràng hoa màu vàng hồng hay tía, có khi trắng. Quả nang hình trứng, có lông thô mang đài mầu đỏ sáng bao quanh quả. Cây ra hoa từ tháng 7 đến tháng 10. Bộ phận dùng: Đài quả, lá. Đài hoa của cây bụt giấm còn gọi là “Atiso đỏ”.

 • Những giống gà độc, đẹp, lạ được yêu thích

  Những giống gà độc, đẹp, lạ được yêu thích

  23/08/2022

  Gà là một loài chim được con người thuần hoá cách đây hàng nghìn năm. Một số ý kiến cho rằng gà có thuỷ tổ từ loài chim hoang dã ở Ấn Độ và loài gà rừng lông đỏ nhiệt đới ở Đông Nam Á. Ngày nay, nhiều giống gà mới đã được lai tạo phục vụ nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của con người.

TextFooter
Thông báo
Đóng