Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Sinh vật cảnh muôn màu

 • 5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

  5 cây Bonsai cổ nhất thế giới

  26/03/2024

  Cây bonsai già nhất thế giới bao nhiêu tuổi? Cây cảnh được biết là sẽ sống lâu nếu chúng được giữ gìn sức khỏe nhưng chính xác thì chúng có thể sống được bao lâu? Chà, một số cây bonsai lâu đời nhất đã hơn 1000 năm tuổi. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ liệt kê năm cây bonsai lâu đời nhất và cho bạn biết thêm một chút về lịch sử của chúng. 

 • Truyền thuyết về hoa Ban

  Truyền thuyết về hoa Ban

  20/03/2024

  Truyền thuyết của người Thái kể lại rằng: Ngày xửa ngày xưa, ở vùng Tây Bắc, có một người con trai và một người con gái yêu nhau say đắm. Tình yêu của đôi lứa trong như con suối, sáng như ánh trăng, đẹp như hoa rừng nở tràn khắp nẻo mùa xuân. Họ hẹn hò, thề thốt suốt đời thủy chung

 • Siêu Cúp miền Bắc 2024 – Một sự kiện văn hóa nhân văn

  Siêu Cúp miền Bắc 2024 – Một sự kiện văn hóa nhân văn

  19/03/2024

  Vừa qua, tại Nhà thi đấu đa năng Xã Nguyên Khê - Huyện Đông Anh - TP Hà Nội, Hiệp hội Chào mào miền Bắc đã tổ chức Siêu Cúp miền Bắc 2024. Ban Tổ chức vinh dự được tiếp đón ông Nguyễn Mạnh Quỳnh - Tổng Thư ký, Chánh văn phòng Hội Sinh vật cảnh Việt Nam. Ông Nguyễn Khoa Tâm - Chủ tịch Hiệp hội Chào mào miền Nam, cùng lãnh đạo chính quyền Xã Nguyên Khê - Huyện Đông Anh - TP Hà Nội.

 • HẠT LÚA VÀNG MÙA XUÂN ĐẤT NƯỚC

  HẠT LÚA VÀNG MÙA XUÂN ĐẤT NƯỚC

  23/02/2024

         Nước ta vốn có nền nông nghiệp lúa nước từ ngàn đời nay. Những cánh đồng xanh biếc và thẳng cánh cò bay là biểu tượng của một dân tộc trường tồn. Cánh cò trắng muốt và tần tảo "gánh gạo đưa chồng" từ bao đời đã hóa hình tượng những con người chịu thương chịu khó, một nắng hai sương mà làm nên lịch sử, cốt cách tâm hồn Việt Nam 4000 năm Văn hiến. Và đến lượt mình, hạt lúa vàng lung linh mùa xuân mới.

 • Sắc xuân ngập tràn vùng cao

  Sắc xuân ngập tràn vùng cao

  23/02/2024

  Mùa xuân vùng cao đẹp như một thiên đường với những tấm thảm mềm mại của các loài hoa. Nào là sắc hồng đỏ của hoa đào, hoa Tớ Dày, sắc trắng của hoa mận, sắc tím hoa ban, hoa đỗ quyên . Và khi những cơn mưa xuân vừa dứt, nắng ấm dần lên, hoa đào, hoa mận rời cành để lại những chùm quả nhỏ xíu chờ ngày dâng quả chín cho đời, cũng là lúc miền sơn cước hữu tình quyến rũ tuyệt vời bởi màu hoa lê tinh khiết phủ khắp núi rừng. Đó là sự tiếp nối, níu kéo thêm không khí, hương sắc của những ngày đầu xuân.

 • Hội thi chim chào mào giúp quảng bá hình ảnh địa phương

  Hội thi chim chào mào giúp quảng bá hình ảnh địa phương

  19/02/2024

  Hồ hởi, hồi hộp, cầu nguyện … cho đến vỡ òa cảm xúc sau mỗi hiệp đấu. Đó là cảm xúc của những chủ nhân có những chú chim chào mào thi đấu ở mùa giải 2024 do công ty Lâm Bầu Xô (tên riêng) tổ chức từ ngày 18-19/2 vừa qua (tức ngày 9-10/1 âm lịch). Những khán giả theo dõi Hội thi cũng nghẹt thở trước những cuộc đua kịch tính vào vòng chung kết của những chú chào mào hót đấu.

 • Các lễ hội đầu xuân lớn nhất nước ta năm 2024

  Các lễ hội đầu xuân lớn nhất nước ta năm 2024

  17/02/2024

  Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 các lễ hội có nhiều điểm đổi mới, thời gian bắt đầu từ mùng 2 Tết kéo dài đến đầu tháng 4 âm lịch.

 • Biển người rước pháo khổng lồ Đồng Kỵ

  Biển người rước pháo khổng lồ Đồng Kỵ

  13/02/2024

  Sáng mùng 4 Tết (tức 13/2) tại thành phố Từ Sơn đã diễn ra ngày khai Hội rước pháo làng Đồng Kỵ. Đây là một trong những lễ hội giàu bản sắc truyền thống của Bắc Ninh, khởi đầu cho mùa xuân mới rực rỡ.

 • Châu Á rộn ràng không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

  Châu Á rộn ràng không khí đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

  09/02/2024

  Không chỉ ở Việt Nam, sắc đỏ đã rực rỡ xuất hiện trên đường phố châu Á như ở Trung Quốc, Hong Kong (Trung Quốc), Singapore... chào đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

 • Tản mạn chiều 30 tết

  Tản mạn chiều 30 tết

  09/02/2024

  30 Tết – một ngày cuối cùng của tháng Chạp, có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ với năm cũ sắp qua mà cả với năm mới cận kề. Vì vậy trong sâu thẳm ký ức của những người tuổi 50 trở lên có rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ về ngày 30 Tết, nhất là ở vùng nông thôn Bắc Bộ.

TextFooter
Thông báo
Đóng