Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Sinh vật cảnh muôn màu

 • Bằng lăng hoá đá gây chú ý tại triển lãm SVC Hải Dương đang diễn ra

  Bằng lăng hoá đá gây chú ý tại triển lãm SVC Hải Dương đang diễn ra

  06/12/2023

  Cây "bằng lăng hoá đá" được nhiều người tham gia triển lãm SVC tỉnh Hải Dược năm 2023 gắn tên cho một cây bằng lăng thuộc sở hữu của một doanh nghiệp ở tỉnh Thái Nguyên. Và nhiều người tò mò cũng đã khiến cây cảnh nghệ thuật này trở nên đắt giá.

 • Độc đáo lễ hội đua ghe Ngo của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng

  Độc đáo lễ hội đua ghe Ngo của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng

  27/11/2023

  Ok Om Bok - Ðua ghe Ngo ở Sóc Trăng ngày nay đã trở thành một lễ hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc trong đời sống tinh thần của đồng bào Khmer Nam Bộ và đã trở thành một hoạt động văn hóa chung của cộng đồng trong khu vực, góp phần bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa truyền thống và củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc…

 • Sự biến hóa của thú chơi cây cảnh
 • Bắc Ninh đưa sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái

  Bắc Ninh đưa sinh vật cảnh trở thành ngành kinh tế sinh thái

  22/11/2023

  Tại tỉnh Bắc Ninh, có hơn 100 nhà vườn có mức đầu tư từ 1 tỉ đến hàng chục tỉ đồng, hơn 400 hội viên Hội sinh vật cảnh tỉnh có mức đầu tư vài trăm triệu đồng đến 1 tỉ đồng tập trung chủ yếu ở huyện Tiên Du, Yên Phong, thành phố Từ Sơn, thành phố Bắc Ninh, thị xã Quế Võ.

 • Khu vườn truyền thống đẹp như trong cổ tích ở Nhật Bản

  Khu vườn truyền thống đẹp như trong cổ tích ở Nhật Bản

  19/11/2023

  Ở Nhật Bản, làm vườn không chỉ là một sở thích mà còn là một loại hình nghệ thuật có ý nghĩa tâm linh. Trong khi các khu vườn trên khắp xứ sở hoa Anh Đào nhận được nhiều sự yêu thích trên mạng xã hội thì nhiều người Nhật lại mê mẩn khu vườn tại Bảo tàng Nghệ thuật Adachi ở quận Shimane, cách Osaka ba giờ đi tàu.

 • Choáng ngợp trước vườn tùng khủng gần chân cầu Nhật Tân

  Choáng ngợp trước vườn tùng khủng gần chân cầu Nhật Tân

  13/11/2023

  Vườn tùng Nhật nằm ngay gần chân cầu Nhật Tân là một trong những vườn lớn thuộc Hệ thống vườn tùng Toàn JP với tuổi đời hàng chục năm. Sự kết hợp giữa cảnh quan thiên nhiên và nghệ thuật tạo hình đã tạo nên một vẻ đẹp độc đáo cho vườn tùng này.

 • Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  Gặp gỡ Gã đầu bạc vui tính yêu cây với những clip triệu view

  12/11/2023

  Là người rất đời thường nhưng có đến triệu view trên mạng xã hội, tiktok, youtube,... Nghệ nhân Vũ Xuân Lành, hay với tên gọi thân thuộc "Gã Đầu Bạc" sẽ chia sẻ về đam mê cây cảnh nghệ thuật của mình trên Tạp chí điện tử Việt Nam Hương sắc, và Kênh Youtube của Tạp chí.

 • Nghệ nhân Tạ Huỳnh chỉn chu với vườn cây nghệ thuật tiền tỷ

  Nghệ nhân Tạ Huỳnh chỉn chu với vườn cây nghệ thuật tiền tỷ

  06/11/2023

     Cùng phóng viên Tạp chí Việt Nam Hương sắc trải nghiệm tại vườn cây trị giá tiền tỷ của nghệ nhân Tạ Huỳnh ở huyện Thạch Thất, Thành phố Hà Nội. Trong số những cây cảnh nghệ thuật, cây bonsai, có những cây đây là lần đầu tiên nghệ nhân Tạ Huỳnh công khai trước những người đam mê cây cảnh. Một trong số những cây để lại dấu ấn có tuổi đời hơn 100 năm là cây sanh quê có tên "Tam Đa".

 • Hà Nam chú trọng phát triển ngành kinh tế sinh thái Sinh vật cảnh

  Hà Nam chú trọng phát triển ngành kinh tế sinh thái Sinh vật cảnh

  24/10/2023

  Theo Hội Sinh vật cảnh tỉnh Hà Nam, Hội luôn xác định SVC là một ngành kinh tế sinh thái, đặc hữu và đem lại kinh tế cao cho người chơi SVC và cho cộng đồng xã hội. Hiện tỉnh có 4 Câu lạc bộ thuộc Hội: CLB Cây cảnh nghệ thuật; CLB Hoa Lan; CLB Lan var, CLB Chim chào mào; CLB Nghệ nhân, với khoảng 130 nghệ nhân.

 • Chiêm ngưỡng cây sanh cổ Nam Điền khủng dáng độc 60 năm tuổi

  Chiêm ngưỡng cây sanh cổ Nam Điền khủng dáng độc 60 năm tuổi

  17/10/2023

  Đây là một tác phẩm sanh Nam Điền cổ có tên “mộc thạch tương sinh” với thông điệp trời đất thiên nhiên hòa quyện là một của một nghệ nhân gốc Nam Định năm nay đã 86 tuổi sáng tạo nên.

TextFooter
Thông báo
Đóng