Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine 70 Năm chiến thắng Điện Biên Phủ Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Địa phương

 • Gặp lão nông nuôi khỉ để thả về rừng

  Gặp lão nông nuôi khỉ để thả về rừng

  21/07/2024

  Đó là câu chuyện của “Lão nông” Nguyển Thanh Phong thôn Cầm Trang, xã Phong Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình. Cách đây 4 năm, biết ông rất yêu động vật, ông được người bạn cho 2 con khỉ khi chúng còn rất nhỏ, trọng lượng khoảng 300 - 400g một con, mặc dù không có kiến thức nhiều về nuôi khỉ, đặc biệt với hai chú khỉ còn quá nhỏ nhưng với tình yêu động vật, ông đã tìm hiểu cách chăm sóc, tập tính của khỉ qua mạng internet.

 • Ẩm thực phương Nam - Cá trích kho rệu
 • Hội SVC Bình Dương Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 và Triển khai công tác 06 tháng cuối năm

  Hội SVC Bình Dương Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 và Triển khai công tác 06 tháng cuối năm

  19/07/2024

  VNHS - Ngày 12 tháng 07 năm 2024, Hội Sinh vật cảnh tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 và Triển khai công tác 06 tháng cuối năm. Về dự Hội nghị có ông Lê Văn Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Hội Sinh vật cảnh Việt Nam, Chủ tịch Hội. Ông Đỗ Thanh Phong, Phó Chủ tịch thường trực và 23 Ủy viên Ban chấp hành. Hội Sinh vật cảnh Bình Dương hiện có 07 đơn vị Hội thành viên và 06 Câu lạc bộ chuyên ngành cùng hoạt động với khoảng hơn 300 Hội viên.

 • Vĩnh Thịnh - điểm sáng về chăn nuôi bò sữa 

  Vĩnh Thịnh - điểm sáng về chăn nuôi bò sữa 

  13/07/2024

  Vĩnh Thịnh là một xã lớn, nằm ở vùng bãi ven sông Hồng ở phía Nam cuối huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Địa bàn của Vĩnh Thịnh và vị trí quan trọng với đặc điểm riêng: Phía Đông Bắc giáp đê Tả Hồng phía trong đê là các xã Tuân Chính, Tam Phúc; phía Tây Nam là dòng sông Hồng, phía Tây Bắc giáp xã An Tường, phía Đông Nam giáp xã Phú Đa và Vĩnh Ninh. Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là 1000.3ha, bao gồm đất trồng trọt, đầm hồ ao, đất chuyên dụng và thổ cư. Từ vị trí địa lý như vậy có nhiều điều kiện trong việc giao lưu kinh tế, phát triển kinh doanh, tiếp nhận thông tin khoa học kỹ thuật, văn hóa, nhưng đồng thời cũng có những khó khăn phức tạp trong việc giữ gìn an ninh trật tự, bài trù tệ nạn xã hội. Hệ thống đường giao thông khá thuận lợi tạo điều kiện cho nhân dân đi lại, giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa. Xã có đường tỉnh lộ từ Vĩnh Yên đi Sơn Tây chạy qua và có đường thủy dụ theo sông Hồng khá thuận lợi. Từ Vĩnh Thịnh có thể đi Hà Nội, Quảng Ninh, Việt Trì, Tuyên Quang, Yên Bái, Hòa Bình. Chiều dài từ Đông sang Tây, chiều rộng từ Nam lên Bắc là 3,2 km, có dải bờ sông dài hơn 3km. Toàn xã có các đường liên thôn, liên xã khắp các thôn.

 • Ô nhiễm môi trường hệ sinh thái

  Ô nhiễm môi trường hệ sinh thái

  06/07/2024

  VNHS – Rác thải nếu không được xử lý đúng cách có thể gây ô nhiễm nguồn nước. Các chất độc hại có trong rác thải như hoá chất, thuốc trừ sâu, kim loại nặng sẽ dung hoà vào nước làm ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước mặt và nước ngầm. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe con người và các loại sinh vật sống trong nước, làm giảm đa dạng sinh học.

 • Hà Tĩnh Nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái do sự cố tràn dầu ra ruộng

  Hà Tĩnh Nguy cơ gây ô nhiễm môi trường và hệ sinh thái do sự cố tràn dầu ra ruộng

  05/07/2024

  VNHS - Sự cố tràn dầu ra ruộng lúa khi đang thi công dự án xây dựng đường cao tốc Bãi Vọt – Hàm Nghi đoạn qua xã Gia Hanh huyện Can Lộc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến các hệ sinh thái. Đặc biệt, nó gây hại cho cả hệ sinh thái trên cạn và dưới nước.

 • Hà Tĩnh Tác hại của rác thải sinh hoạt đối với hệ sinh thái

  Hà Tĩnh Tác hại của rác thải sinh hoạt đối với hệ sinh thái

  03/07/2024

  VNHS – Sự tích tụ của rác thải sinh hoạt gây ra sự suy thoái môi trường. Nếu không được xử lý đúng sẽ làm ô nhiễm đất, giảm chất lượng đất và suy thoái đất, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng và hệ sinh thái địa phương. Quá trình phân huỷ của rác thải sinh hoạt tạo ra các khí như methane và carbon dioxide…Tác động lớn đến sức khỏe con người.

 • Kết quả ấn tượng trong xây dựng nông thôn mới xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

  Kết quả ấn tượng trong xây dựng nông thôn mới xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình

  02/07/2024

  Tân Hóa là một xã nghèo miền núi, địa hình tương đối hiểm trở phần lớn là đồi núi có độ cao trung bình trên 600m so với mặt nước biển tuy nhiên là rốn lũ của huyện Minh Hóa nên thường xuyên chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt. Toàn xã có 06 thôn, dân số 2928 người, mật độ dân số là: 49 người/km2, tổng số hộ 715 hộ. Tổng số lao động là 2.106 người (chiếm 90 % dân số), trong đó lao động trong độ tuổi là học sinh, sinh viên 91 người, lao động nông nghiệp chiếm 97,1%, lao động phi nông nghiệp chiếm  2,9%.

 • Nghệ thuật chơi cây cảnh lối cổ đất Nam Định
 • Tân Hóa  được UNWTO bình chọn là làng du lịch tốt nhất thế giới

  Tân Hóa  được UNWTO bình chọn là làng du lịch tốt nhất thế giới

  27/06/2024

  Giải thưởng Làng du lịch tốt nhất là một sáng kiến toàn cầu của UNWTO nhằm mục đích nêu bật những ngôi làng nơi du lịch bảo tồn và phát huy các giá trị, sản phẩm và lối sống dựa vào cộng đồng và nông thôn, đồng thời thúc đẩy sự đổi mới và tính bền vững. Sáng kiến này cũng công nhận sự đóng góp của các ngôi làng cho các mục tiêu phát triển bền vững thông qua du lịch.  Tính đến năm 2022, có hơn 70 ngôi làng từ gần 40 quốc gia đã được UNWTO công nhận là Làng du lịch tốt nhất. Những ngôi làng này là ví dụ về các điểm đến du lịch nông thôn mang lại trải nghiệm chân thực và đa dạng cho du khách, đồng thời tạo cơ hội và lợi ích cho người dân địa phương và môi trường.

TextFooter
Thông báo
Đóng