Triễn lãm Bonsai và Suiseki Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16 tại Manila, Philipine Xuất nhập khẩu các sản phẩm nông thủy hải sản từ các thị trường Australia, Trung Quốc, Việt Nam, EU, USA Hội Sinh vật cảnh Việt Nam Vinhomes - Nơi hạnh phúc ngập tràn Toyota Việt Nam Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Tổng Công ty Viễn thông Viettel - Viettel Telecom Vinfast - Oto Việt - Mãnh liệt tinh thần Việt Nam Tổng công ty Viễn Thông MobiFone

Địa phương

 • Cổng trời trên đỉnh Hoành Sơn Quan

  Cổng trời trên đỉnh Hoành Sơn Quan

  12/04/2024

  (VNHS) - Di tích Hoành Sơn Quan (tức cửa Hoành Sơn) được xây vào năm 1833, thời vua Minh Mạng. Nằm giữa đỉnh Đèo Ngang giáp ranh hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình, theo ghi chép lịch sử xưa thì đây là ranh giới giữa Đại Việt và Chiêm Thành để kiểm soát việc qua Đèo Ngang. Đây cũng là một trong những điểm di tích lịch sử có cảnh quan thiên nhiên đẹp hùng vĩ  thu hút đông đảo du khách đến tham quan bởi nét trầm mặc, cổ kính.

 • Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu vì bị giả mạo bài thuốc Kháu Vài Lèng

  Lương y Mạc Văn Minh kêu cứu vì bị giả mạo bài thuốc Kháu Vài Lèng

  11/04/2024

  Kháu vài lèng là bài thuốc điều trị sinh lý nam giới do lương y Mạc Văn Minh nghiên cứu và sản xuất, đã được Sở y tế tỉnh Hà Giang cấp phép, có quyền sở hữu trí tuệ, song hiện đang bị đối tượng xấu làm giả, bán để trục lợi, ảnh hưởng đến uy tín và chất lượng của sản phẩm.

 • Ông Nguyễn Văn Công được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2024 - 2029

  Ông Nguyễn Văn Công được bầu làm Chủ tịch Hội Sinh vật cảnh tỉnh Đồng Tháp nhiệm kỳ 2024 - 2029

  07/04/2024

  Chiều ngày 5/4, tại hội trường Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Tháp diễn ra Đại hội đại biểu Hội Sinh vật cảnh (SVC) tỉnh Đồng Tháp lần thứ III, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo sở, ngành tỉnh cùng các đại biểu là hội viên Hội SVC trên địa bàn tỉnh.

 • Hái ra tiền nhờ thâm canh xoài trên đất cát

  Hái ra tiền nhờ thâm canh xoài trên đất cát

  04/04/2024

  BÌNH ĐỊNH Nắng hạn ngày càng khắc nghiệt, tuy nhiên nhờ áp dụng quy trình kỹ thuật thâm canh, nhất là tưới nhỏ giọt nên cây xoài tại Bình Định vẫn giúp nông dân hái ra tiền.

 • Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Minh Hóa năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025

  Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Minh Hóa năm 2024 và giai đoạn 2021 - 2025

  01/04/2024

  Xã Minh Hóa là xã miền núi thuộc huyện Minh Hóa cách trung tâm huyện 7 km nằm về phía Đông Nam. Với cấu trúc địa lý do con sông Nan và khe nước sạt chia cắt thành 3 khu vực đó là khu vực Tân Lý, khu vực Lạc Thiện và khu vực Kim Bảng. Thực hiện theo quy định của cấp trên, năm 2020 UBND xã đã chỉ đạo 9 thôn sáp nhập thành 5 thôn đó là thôn Tân Lý, thôn Lạc Thiện, Thôn 1 Kim Bảng, thôn 2 Kim Bảng, thôn 3 Kim Bảng.

 • Mai Hóa -Tập trung thực hiện, duy trì và củng cố các tiêu chí để phát huy xã đạt chuẩn nông thôn mới

  Mai Hóa -Tập trung thực hiện, duy trì và củng cố các tiêu chí để phát huy xã đạt chuẩn nông thôn mới

  31/03/2024

  Triển khai các tiêu chí NTM nâng cao trên địa bàn xã Mai Hóa trong bối cảnh có nhiều thách thức và khó khăn do tình hình dịch bệnh và thiên tai diễn biến bất thường đã làm ảnh hưởng đến tình hình sản xuất và đời sống của nhân dân. Tuy nhiên, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng uỷ, giám sát của HĐND xã, sự điều hành của UBND, Ban quản lý các chương trình mục tiêu Quốc gia xã đã tập trung thực hiện, duy trì và củng cố các tiêu chí để phát huy xã đạt chuẩn nông thôn mới, từng bước đưa xã nhà ngày càng thêm đổi mới.

 • Đoàn trường THPT Tuyên Hoá ra sức thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện

  Đoàn trường THPT Tuyên Hoá ra sức thi đua, phấn đấu trong học tập và rèn luyện

  31/03/2024

  Hòa cùng với khí thế thi đua sôi nổi của tuổi trẻ cả nước kỉ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, sáng thứ Ba ngày 26/3/2024, Đoàn trường THPT Tuyên Hoá long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 93 năm ngày thành lập đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2024) nhằm ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Việt Nam và tuyên dương cán bộ Đoàn tiêu biểu cấp trường năm học 2023-2024. Buổi lễ có sự tham dự của các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, các giáo viên chủ nhiệm và ĐVTN, học sinh Nhà trường.

 • Điểm sáng vượt khó vươn lên của ngôi trường vùng biên giới

  Điểm sáng vượt khó vươn lên của ngôi trường vùng biên giới

  30/03/2024

  Trường Tiểu học và Trung học cơ sở (TH&THCS) Hóa Sơn thuộc xã biên giới giáp nước bạn Lào của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình; trường được thành lập năm 1959, trải qua hơn 60 năm hình thành và phát triển, trường luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy Đảng chính quyền các cấp, sự quan tâm của Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Bình, Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa và sự quan tâm của các cơ quan, đoàn thể đứng chân trên địa bàn, cũng như các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân xã Hóa Sơn. Chính vì vậy mà nhà trường không ngừng trưởng thành và phát triển về mọi măt.

 • Những hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thanh niên

  Những hoạt động giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho thanh niên

  28/03/2024

  Hoà chung cùng nhịp đập của tuổi trẻ cả nước, trong không khí vui tươi, sôi nổi và nằm trong chuỗi hoạt động của tháng Thanh niên, chiều ngày 26/03/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Phan Bội Châu, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình đã trang trọng tổ chức Lễ kỷ niệm và tổ chức các hoạt động chào mừng 93 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931 - 26/03/2024).

 • Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Bình 25 năm xây dựng và trưởng thành

  Trường THPT Lê Trực, tỉnh Quảng Bình 25 năm xây dựng và trưởng thành

  26/03/2024

  Trường THPT Lê Trực được thành lập vào ngày 11 tháng 5 năm 1998. Đến nay trường đã qua 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển. 25 năm qua, được sự quan tâm chăm lo của các cấp các ngành, đặc biệt là của UBND tỉnh, Sở GDĐT và các Sở, ban, ngành cấp tỉnh, của Huyện ủy, UBND huyện Tuyên Hóa, của cấp ủy và chính quyền các xã trên địa bàn cũng như của các thế hệ phụ huynh học sinh, nhà trường đã không ngừng trưởng thành về mọi mặt

TextFooter
Thông báo
Đóng